Nhiều doanh nghiệp TPHCM có cơ hội tham gia chuỗi cung ứng của doanh nghiệp FDI

VOV.VN - Sáng nay 17/9, Sở Công Thương TPHCM tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ 2020 với sự tham dự của 14 doanh nghiệp FDI sản xuất công nghiệp và 60 nhà cung cấp các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Tham gia hội nghị lần này có các doanh nghiệp FDI lớn như: Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam, Công ty TNHH BOSCH Việt Nam, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam... Đặc biệt, Công ty TNHH Techtronic Tools Việt Nam (TTI), doanh nghiệp của Mỹ đang cần tìm kiếm khoảng 200 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ cho các sản phẩm điện dân dụng cũng tham gia.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp FDI đã đưa ra danh mục 400 chi tiết, linh kiện đang có nhu cầu tìm nhà đầu tư trong nước. Đồng thời, các doanh nghiệp này cũng trưng bày mẫu những sản phẩm mà họ cần như: khuôn nhựa, linh kiện điện, điện tử, ốc vít… và giới thiệu các sản phẩm đầu cuối. Các nhà cung cấp trong nước cũng giới thiệu hàng trăm sản phẩm phẩm công nghiệp hỗ trợ. 

Tỷ lệ nội địa hóa công nghiệp hỗ trợ của TPHCM hiện đạt trên 65%. Thời gian qua, thành phố có nhiều chính sách cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đầu tư đổi mới sản phẩm và tiếp cận thị trường... Dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nên nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang chọn các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ trong nước. Hội nghị này là sự kết nối tốt để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của thành phố tham gia vào chuỗi cung ứng chi tiết, linh kiện cho các doanh nghiệp FDI trong thời gian tới.

“Sự kiện này giúp các doanh nghiệp trong nước dần trở thành nhà cung ứng. Mục tiêu hướng tới, các doanh nghiệp sẽ tham gia chuỗi cung ứng doanh nghiệp FDI khi vào đầu tư ở Việt Nam và TPHCM. Đây là khởi đầu cho trạng thái mới, sau dịch nhiều doanh nghiệp FDI muốn trở lại Đông Nam Á và Việt Nam để đầu tư, đó là cơ hội để doanh nghiệp trong nước dần tiếp cận và tham gia vào chuỗi cung ứng này”, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết./.

Viết bình luận