Nhiều hàng quán chấp nhận thua lỗ thực hiện nghiêm công tác chống dịch

Nhiều hàng quán chấp nhận thua lỗ thực hiện nghiêm công tác chống dịch

VOV.VN - Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TPHCM hầu hết tuân thủ nghiêm các quy định, chấp nhận thua lỗ, tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Đến đầu giờ chiều nay 28/3, tại các quận trung tâm TPHCM mật độ người và phương tiện lưu thông trên đường giảm đáng kể. Nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán đã ký cam kết và thực hiện nghiêm việc tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn. Những hàng quán còn mở cửa buôn bán, tụ tập đông người bị người dân phản ánh đã được lực lượng chức năng nhăc nhở, lập biên bản, kiên quyết xử lý.

“Hiện nay dịch bệnh này rất nguy hiểm, lây lan rất nhanh tuy nhiên một số chủ quán họ chưa ý thức được việc này. Họ vẫn mở cửa hoạt động buôn bán thì sẽ có tình trạng tụ tập đông, nguy cơ lây lan rất cao. Theo tôi cơ quan chức năng nên xử phạt mạnh tay những chủ quán như vậy” - ông Nguyễn Thành Đông, người dân Quận 5, nói.

nhieu hang quan chap nhan thua lo thuc hien nghiem cong tac chong dich hinh 1
Lực lượng chức năng nhắc nhở các hàng quán bán thức ăn.

Ngay trong sáng nay, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM có văn bản chỉ đạo UBND 24 quận huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang đi, giữ khoảng cách 2 m. Trước tình hình này, nhiều hàng quán buôn bán nhỏ cũng đã chấp nhận thua lỗ, chọn phương án tạm ngưng hoạt động hoặc từ chối phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi, cầm cự qua mùa dịch.

“Uống cà phê buổi sáng người dân đi làm, đi công việc thì họ ghé uống rồi mới đi. Kêu mang đi thì họ không chịu, vì mang đi thì người dân ở nhà họ uống cũng được. Tuy nhiên mình vẫn chọn cách bán mang đi, trong mùa dịch nên bán để cầm cự và chấp nhận thua lỗ” - anh Trần Minh Tiến, chủ quán cà phê trên đường Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TPHCM cho biết.

nhieu hang quan chap nhan thua lo thuc hien nghiem cong tac chong dich hinh 2
Biên phòng lập chốt kiểm soát tại các bến tàu, bến đò.

Còn tại các huyện ngoại thành như: Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ… lực lượng chức năng và các đoàn thể địa phương cũng giám sát không để xảy ra tình trạng hàng quán tụ tập đông người và tăng cường kiểm tra đối với các trường hợp cách ly tại gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close