Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp

VOV.VN - Để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay từ đầu tháng 7.

Theo đó, từ ngày 1/7, một số ngân hàng thương mại Nhà nước thông báo giảm tiếp lãi suất cho vay ở mức từ 0,2-0,5%, đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN của NHNN. 

nhieu ngan hang tiep tuc giam lai suat cho vay, ho tro doanh nghiep hinh 1
Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Theo xu hướng giảm lãi suất của các ngân hàng, một số Ngân hàng TMCP cũng giảm lãi suất tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn, dao động từ 0,3% - 0,5%, tùy từng kỳ hạn.

Theo Vụ tín dụng (Ngân hàng Nhà nước), tính đến ngày 22/6, tất cả tổ chức tín dụng, kể cả công ty tài chính, ngân hàng nước ngoài đều đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hơn 258.000 khách hàng với dư nợ gần 177.000 tỷ đồng.

Các tổ chức tín dụng đã miễn, giảm lãi suất cho hơn 421.000 khách hàng với dư nợ hơn 1,26 triệu tỷ đồng. Cho vay mới với lãi suất ưu đãi có doanh số lũy kế đạt 1,13 triệu tỷ đồng cho hơn 238.000 khách hàng, lãi suất thấp hơn phổ biến từ 0,5- 2,5% so với trước thời điểm xảy ra dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close