Nhiều người dân TPHCM đến siêu thị mua sắm ngay đầu năm

VOV.VN - Sáng nay (6/2), nhằm mùng 2 Tết, tại TPHCM, hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đã khai trương để phục vụ người dân đến mua sắm.

Do giờ mở cửa chỉ từ 8h đến 12h nên khá đông khách hàng đã có mặt từ sớm để vào mua hàng. Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng như ngày bình thưởng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết.

nhieu nguoi dan tphcm den sieu thi mua sam ngay dau nam  hinh 1
Siêu thị Co.op sáng 6/2, khá đông người dân đi mua sắm.

Chị Nhung, nhà ở quận 7 cho biết: “Hôm nay đi mua nốt những gì còn thiếu do Tết bận nên chưa kịp sắm. Em mua đồ đông lạnh, chả giò, xà lách… để ăn ngày Tết. Ở đây thì giá ổn định”.

Đa số khách đi mua sắm mùng 2 thường chọn gà làm sẵn, các loại rau củ, trái cây... Tại một số siêu thị, khoảng hơn 10h, thịt gà làm sẵn chỉ còn lại rất ít trên kệ, vì được giảm giá tới 20-30%; các mặt hàng thực phẩm khác, giá cả cũng được duy trì ổn định. Nhiều người cũng chọn mua muối với ý nghĩa mang lại sự mặn mà, may mắn cho những ngày đầu năm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Phạm Thị Hoa, nhà ở quận 1 cho biết: Hôm nay tôi mua ít hoa quả để cúng ngày mùng 2, và theo phong tục ngày đầu năm thì mình mua muối trước. Vì ông bà ngày xưa hay nói là khởi hành đầu năm đi chợ thì nên mua muối cho nó mặn mà, nhà cửa, con cái đầm ấm, trên dưới thuận hòa.

Được biết, các điểm bán lẻ của Saigon Co.op mở cửa từ 8h-12 mùng 2 đến mùng 4 Tết và sẽ hoạt động bình thường từ mùng 5 Tết. Các hệ thống siêu thị Big C, Mega, Emart cũng thông báo sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai (7/2), tức mùng 3 Tết. Vinmart sẽ mở cửa vào ngày mùng 4 Tết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Xuân/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Đi chợ đầu năm mua sắm đầu năm Tết âm lịch Sài Gòn TP Hồ Chí Minh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Buồn chuyện tình cảm, người đàn ông tự đâm thấu tim
VOV.VN - Các bác sĩ Bệnh viện quận Tân Phú (TP HCM) vừa cứu sống người đàn ông 33 tuổi tự dùng dao đâm thấu tim mình vì buồn chuyện tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds