Nhiều tỷ phú giàu hàng đầu thế giới nhưng vẫn tằn tiện

Nhiều tỷ phú giàu hàng đầu thế giới nhưng vẫn tằn tiện

VOV.VN - Những tỷ phú giàu bậc nhất thế giới như ông chủ Amazon Jeff Bezos, huyền thoại đầu tư Warren Buffett, CEO Facebook... vẫn giữ thói quen tằn tiện.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 1
Dù đã nằm trong top người giàu nhất thế giới, nhưng nhiều tỷ phú vẫn duy trì thói quen sống tằn tiện, ăn cơm nhà, mặc quần jeans, dùng đồ cũ...
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 2
Jeff Bezos - nhà sáng lập, CEO của Amazon (Tài sản: 109 tỷ USD) lái chiếc Honda Accord cho tới tận năm 2013. Trước đó, trong những ngày đầu của Amazon, ông lái chiếc 1987 Chevy Blazer để vận chuyển các kiện hàng tới bưu điện gửi cho khách.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 3
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett - Chủ tịch, CEO của Berkshire Hathaway (Tài sản: 91,7 tỷ USD) - là một trong những tỷ phú tằn tiện nhất thế giới. Dù giàu có, đến nay ông vẫn sống trong căn nhà khiêm tốn mà ông mua với giá 31.500 USD vào năm 1958. Ông thậm chí không có điện thoại và máy tính trên bàn làm việc.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 4
Mark Zuckerberg - đồng sáng lập, CEO Facebook (Tài sản: 74,2 tỷ USD) - duy trì lối sống giản dị, chỉ mặc áo phông, hoodie và quần jeans. Ông chủ mạng xã hội Facebook tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần tại Facebook của mình để làm từ thiện.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 5
Carlos Slim Helú - nhà sáng lập Grupo Carso (Tài sản: 66,5 tỷ USD) là người giàu nhất tại Mexico. Tuy nhiên, ông vẫn sống trong căn nhà 6 phòng ngủ của mình trong suốt 40 năm qua và hàng ngày ăn cơm nhà cùng con cháu.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 6
Charlie Ergen - Chủ tịch của Dish Network (Tài sản: 15,2 tỷ USD) - là một trong những tỷ phú nổi tiếng với lối sống tiết kiệm. Ông cho biết thói quen này hình thành do tuổi thơ khốn khó. Tỷ phú tự thân này vẫn thường gói đồ ăn trưa đi làm hàng ngày và ngủ chung phòng với đồng nghiệp khi đi công tác.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 7
Amancio Ortega - nhà sáng lập of Inditex (Tài sản: 75,6 tỷ USD). Ông chủ thương hiệu thời trang Zara hiện là người giàu thứ 3 thế giới, nhưng sống ở trong căn hộ giản dị, và thường xuyên ăn trưa cùng nhân viên Zara tại trụ sở công ty.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 8
Ingvar Kamprad - Nhà sáng lập IKEA (Tài sản: 56,4 tỷ USD). Ồng là một trong những tỷ phú giàu nhất tại châu Âu, nhưng vẫn thường bay hạng phổ thông và ăn trưa tại canteen của IKEA. Đến nay ông vẫn lái chiếc Volvo hàng chục năm tuổi và thường xuyên đi xe bus.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 9
Azim Premji - Chủ tịch Wipro Ltd. (Tài sản: 18.4 tỷ USD). Tỷ phú công nghệ giàu nhất Ấn Độ từng nhảy lên xe 3 bánh tự động để di chuyển từ sân bay về nhà, thường xuyên bay hạng phổ thông, lái xe cũ đã qua sử dụng và luôn nhắc nhở nhân viên phải tắt đèn trước khi rời văn phòng.
nhieu ty phu giau hang dau the gioi nhung van tan tien hinh 10
Judy Faulkner - Nhà sáng lập Epic Systems (Tài sản: 5,03 tỷ USD). Nữ tỷ phú 71 tuổi chưa từng chi tiêu hoang phí. Trong suốt 15 năm qua, bà chỉ có 2 chiếc xe và sống trong căn nhà ở ngoại ô Madison, bang Wisconsin cùng chồng suốt gần 30 năm qua./.

Theo BI

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close