Nhiều tỷ phú mạnh tay quyên tiền để chống lại Covid-19

Nhiều tỷ phú mạnh tay quyên tiền để chống lại Covid-19

VOV.VN - Các tỷ phú trên thế giới đã quyên góp khoảng 130 triệu USD để chống lại dịch Covid-19, theo thống kê của Business Insider.
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 1
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, rất nhiều tỷ phú nổi tiếng đã cùng chung tay quyên góp tiền bạc, đồ dùng y tế để giúp thế giới chống lại căn bệnh này. (Ảnh: saostar)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 2
Tỷ phú Bill Gates và Jack Ma (nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc - Alibaba) quyên góp 225 triệu USD (khoảng 5.222 tỷ đồng) để cứu thế giới khỏi đại dịch COVID-19. (Ảnh: AP)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 3
Lẽ sống luôn đề cao lòng trắc ẩn của Jack Ma đã được vị tỷ phú thể hiện rõ rệt trong lúc dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra đang hoành hành. (Ảnh: CNBC)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 4
Tỷ phú Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (hơn 14 triệu USD) để hỗ trợ phát triển vắc xin đối phó với virus corona, và hỗ trợ công nghệ, tài chính cho các hoạt động khác để chống dịch.
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 5
Tỷ phú Bill Gates và vợ mình đã cam kết quyên góp 100 triệu USD thông qua quỹ từ thiện mà họ sáng lập nhằm hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng để điều trị cho bệnh nhân ở Châu Phi, Nam Á và tài trợ cho việc nghiên cứu phát triển vaccine chống virus corona. (Ảnh: VOX)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 6
Ngoài số tiền trên, Bill Gates và vợ còn đóng góp tiền cho những nghiên cứu thuốc điều trị virus corona. (Ảnh: (Ảnh: Getty)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 7
Tỷ phú Li Ka-Shing (Lý Gia Thành), người giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố hỗ trợ 13 triệu USD để giúp đỡ các nhân viên y tế ở thành phố Vũ Hán thông qua Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc. (Ảnh: Getty)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 8
Li Ka-Shing (Lý Gia Thành) là nhà từ thiện nổi tiếng, nhưng ông được biết đến với lối sống giản dị, tiết kiệm. (Ảnh: Reuters)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 9
Tỷ phú thời trang người Italy Giorgio Armani đã quyên góp khoảng 1,43 triệu USD cho các hoạt động ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. (Ảnh: Getty)
nhieu ty phu manh tay quyen tien de chong lai covid-19 hinh 10
Số tiền của vị tỷ phú này được trao cho 2 bệnh viện, một viện nghiên cứu tại thành phố Milan, và một viện nghiên cứu khác tại thủ đô Rome. (Ảnh: Reuters)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close