Những ngày tới giá vàng có xu hướng tăng

Hôm nay (11/4), giá vàng trong nước vẫn giữ ở mức mua vào là 26,5 triệu đồng và bán ra 26,57 triệu đồng/lượng.

Những ngày gần đây giá vàng trong nước có chiều hướng tăng với biên độ từ 60.000 - 100.000 đồng/lượng. Nguyên nhân do giá vàng thế giới mấy ngày qua tăng liên tục, đặc biệt là thị trường vàng tại Mỹ, làm cho giá vàng trong nước cũng tăng theo. Theo nhận định của nhiều chuyên gia giá vàng có xu hướng tăng trong những ngày tới.

Giá vàng trong nước chiều 10/4 đã trên ngưỡng 26,5 triệu đồng/lượng, có cửa hàng niêm yết tới 26,62 triệu đồng/lượng sau nhiều lần cập nhật giá. Hôm nay (11/4), giá vàng trong nước vẫn giữ ở mức mua vào là 26,5 triệu đồng và bán ra 26,57 triệu đồng/lượng. Sau nhiều ngày tăng nhẹ so với thế giới, thị trường vàng trong nước đã có bước nhảy vọt. Chiều 11/4 theo quan sát của phóng viên tại một số trung tâm vàng bạc như: Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý hay trên phố Hà Trung, một không khí giao dịch vẫn trầm lắng.

Bác Nguyễn Văn Thành, ở phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng nói: “Tôi vẫn theo dõi qua điện thoại, nếu thấy thị trường giảm giá thì tôi mua vào, còn nếu tăng lên thì tôi bán rồi gửi tiết kiệm, và nếu giá vàng xuống ở mức thấp nhất thì lại mua…”.

Theo các chuyên gia, mức tăng giá vàng lên 300.000 đồng/lượng là vừa phải, không quá cao, giá vàng trong nước vẫn thấp hơn khoảng 400.000 đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Trong những ngày tới đây, giá vàng thế giới sẽ vấn tiếp tục tăng nhưng không tăng đột biến, có thể tăng lên hoặc giảm xuống khoảng vài chục USD

Anh Hoàng Hữu Định, nhân viên kinh doanh vàng nguyên ngoại tệ, Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cho biết: Ở Việt Nam người dân cũng chịu tác động tâm lý giá vàng thế giới đi lên, nhà đầu tư bắt đầu có động thái mua tiếp, người dân chưa muốn bán mà vẫn muốn mua vào và tích trữ. Đa số người dân chờ đợi giá vàng trong nước tăng lên nữa mới bán.

Với mức tăng dè dặt của thị trường vàng trong nước nhiều ngày nay một phần cũng do ảnh hưởng của giá USD. Từ mức cao trên 19.300 đồng hồi giữa tháng trước, giá USD giảm dần về ngưỡng trên 19.100 đồng tại thời điểm này. Tuy nhiên, những ngày qua, giá USD đã chững lại và ổn định ở mức mua vào là 19.100 đồng và bán ra là 19.130 đồng/USD./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên