Nông dân phấn khởi khi mía được giá cao

Nông dân phấn khởi khi mía được giá cao

VOV.VN - Do đây là thời điểm nắng nóng, nhu cầu ép mía làm nước giải khát tăng mạnh khiến mía chục được thu mua nhiều, giá bán tăng mạnh.

Vào thời điểm này, nhiều nông dân trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đang thu hoạch mía để bán mía chục. Do đang vào thời điểm nắng nóng, mía chục được thương lái thu mua nhiều để bán cho các cơ sở ép làm nước giải khát nên giá bán tăng mạnh, đem lại thu nhập cao cho nông dân.

Hiện thương lái vào tận nơi thu mua với giá 1.500 đồng/kg mía. Với giá thu mua này, sau khi trừ hết chi phí, người trồng mía có thu nhập gần 10 triệu đồng/công mía.

nong dan phan khoi khi mia duoc gia cao hinh 1
Thương lái thu mua mía chục.

Theo ông Trần Văn Tuấn- Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp: Vài năm trở lại đây, do các nhà máy đường thường thu mua mía với giá thấp nên ở những khu vực phù hợp nông dân đã chủ động chuyển sang trồng giống mía ROC 16 chín sớm bán theo hình thức mía chục để làm nước giải khát. Sau khi thu mua, mía chục sẽ được thương lái chuyển về các tỉnh, thành khác để bán cho các cơ sở ép nước giải khát.

Do liên tiếp thua lỗ nên vụ mía năm nay, nông dân trong huyện Phụng Hiệp mới gieo trồng được khoảng 4.500 ha, đạt gần 70% so với kế hoạch đề ra, trong số này có khoảng 50% là giống mía ROC 16./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close