Nông dân vùng Đồng Tháp Mười phấn khởi vì giá dứa tăng vọt

VOV.VN - Nông dân vùng Đồng Tháp Mười (Tân Phước, Tiền Giang) đang rất phấn khởi vì giá trái khóm (dứa)  tăng ở mức cao nhất trong 2 năm qua.

Hiện tại, giá dứa loại I có giá trên 10.000 đồng/1kg, tăng  gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Dứa loại II, giá cũng trên 6.000 đồng/kg, với mức giá này mỗi kg dứa cho lãi  từ 3.000 - 5.000 đồng/kg.

Nông dân thu hoạch khóm bán giá cao.

Tân Phước là địa phương trồng chuyên canh cây dứa ở tỉnh Tiền Giang. Toàn huyện  có hơn 13.000 ha cây dứa, cho sản lượng khoảng 250.000 tấn/năm, đây cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về diện tích cây dứa.

Tuy giá dứa ở mức cao nhưng nông dân địa phương đang lo ngại, năm nay nếu lũ không về thì năng suất dứa giảm và phải đối phó với hạn mặn.

Ông Bùi Công Thành, Giám đốc hợp tác xã Quyết Thắng - đơn vị chuyên  sản xuất kinh doanh trái khóm ở huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Nông dân trồng dứa mà không có lũ thì bị hạn, trời nóng quá cần phải tưới dứa lại không có nước để tưới. Nguy cơ ngập mặn, khi nước mặn vào mà không phát hiện nồng độ cao tưới vào sẽ nguy hiểm cho đất”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá dừa khô ĐBSCL xuống thấp mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây

VOV.VN - Hiện giá dừa khô ở ĐBSCL đang xuống rất thấp với khoảng 20.000 đồng/chục (12 trái) thấp nhất trong 5 năm qua.

Giá dừa Bến Tre thấp kỷ lục khi Trung Quốc ngưng mua

Từ 170.000 đồng/12 trái, giá dừa khô tỉnh Bến Tre hiện rớt xuống còn 30.000 đồng/ 12 trái khiến nông dân điêu đứng.

Mới đầu vụ, giá dứa đã “rơi” xuống mức thấp kỷ lục

Khác với mọi năm, dù mới vào đầu vụ nhưng giá dứa đã “rơi” xuống mức thấp kỷ lục khiến người dân điêu đứng, quay quắt tìm đầu ra để cứu vãn khỏi một mùa thất thu

Tin cùng chuyên mục