Nuôi cá chạch lấu ở Hậu Giang mang lại hiệu quả kinh tế cao

VOV.VN - Mô hình nuôi cá chạch lấu trong bể xi măng lót bạt là mô hình dễ áp dụng, đầu tư ít nhưng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao ở Hậu Giang.

Hiện, toàn tỉnh Hậu Giang có gần 40 hộ thực hiện mô hìnhnuôi cá chạch lấu trong bể xi măng. Trong đó, nhiều nhất là huyện Phụng Hiệp có hơn 20 hộ nuôi, với tổng đàn hơn 30.000 con cá chạch lấu.

Sau 8 tháng nuôi có thể thu hoạch cá chạch lấu bán.

Cá chạch lấu nuôi theo mô hình này ít hao hụt. Ngoài chi phí xây bể xi măng lót bạt và thức ăn, người nuôi chỉ cần giữ nguồn nước trong bể sạch, đồng thời đặt máy tạo oxy 24/24 giờ và đặt ống nhựa cắt ngắn cũng như chà tre trong bể để cá có nơi trú ẩn.

Hiện, nuôi cá chạch lấu mang lại hiệu quả kinh tế cao bởi giống cá này thịt rất ngon, được tiêu thụ chủ yếu ở nhà hàng và các quán ăn đặc sản. Trong khi đó, nguồn cá ngoài môi trường tự nhiên đã khan hiếm.

Tính từ khi thả nuôi con giống chạch lấu đến xuất bán khoảng 8 tháng. Khi đó cá sẽ đạt trọng lượng từ 300 - 400gram. Hiện, cá chạch lấu thương phẩm có giá bán ổn định từ 350.000 - 450.000 đồng/kg, tùy theo trọng lượng, trừ chi phí sản xuất khoảng 100.000 đồng/kg, người nuôi còn lãi hơn 200.000 đồng/kg cá thương phẩm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nuôi cá lồng ở lòng hồ thủy điện Sơn La “1 vốn 4 lời”

VOV.VN - Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lồng ở lòng hồ thủy điện; xây dựng dự án bất chấp lệnh dừng… là những tin kinh tế đáng chú ý 24 giờ qua.

Nuôi cá lồng “một vốn bốn lời“

VOV.VN - Nghị quyết phát triển nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ Thủy điện Sơn La là trúng, đúng và đi vào lòng dân.

Nhân rộng mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La

VOV.VN - Nhân rộng mô hình nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch vùng lòng hồ tại lòng hồ thủy điện đang là hướng đi được tỉnh Sơn La đẩy mạnh.

Tin cùng chuyên mục