Ông Tô Huy Rứa thăm Ngân hàng Lào Việt

Ngân hàng này là mô hình liên doanh dựa trên cơ sở Hiệp định Hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam và Lào

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào (từ ngày 4 đến 8/6), sáng 5/6 ông Tô Huy Rứa – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư  Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác cấp cao Ban Tổ chức Trung ương Đảng đã đến thăm và nói chuyện với toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Lào Việt tại thủ đô Vientiane.

Ông Nguyễn Kim Diệu, Tổng Giám đốc Ngân hàng Lào Việt đã báo cáo tình hình hoạt động của ngân hàng trong những năm vừa qua. Ngân hàng này là mô hình liên doanh dựa trên cơ sở Hiệp định Hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam và Lào, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ và Ngân hàng trung ương 2 nước. Được thành lập bởi Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Lào (BCEL), khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 22/6/1999. Đến nay Ngân hàng đã đi vào hoạt động ổn định với dư nợ tín dụng đạt gần 230 triệu USD, huy động vốn đạt 290 triệu USD có mức tăng trưởng hơn 30% năm.

Ông Tô Huy Rứa đã nhiệt liệt biểu dương những đóng góp quý báu của ngân hàng Lào Việt, góp phần tô thắm thêm mối tình Việt Lào trong giai đoạn cách mạng mới. Ông Tô Huy Rứa cũng bày tỏ mong muốn cán bộ nhân viên Ngân hàng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động khắc phục những khó khăn, góp phần vào sự nghiệp hiện đại hóa của hai nước Lào- Việt Nam./.