Ong Vuong Dinh Hue kiem tra du an tuyen cao toc Ha Noi - Hai Phong

Ông Vương Đình Huệ kiểm tra Dự án tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

VOV.VN - Đây là công trình có chiến lược quan trọng, kết nối 3 trục phát triển kinh tế của khu vực miền Bắc là Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh

Hôm nay (18/12), Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn công tác đi thị sát Dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ.

Sau 6 năm thực hiện, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - dự án giao thông trọng điểm quốc gia có quy mô lớn đầu tiên triển khai mô hình BOT với 105 km tiêu chuẩn cao tốc quốc tế, hiện đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện trước khi đi vào khai thác trong năm 2015 như kế hoạch. 

ong vuong dinh hue kiem tra du an tuyen cao toc ha noi - hai phong hinh 1 Ông Vương Đình Huệ kiểm tra tiến độ thi công Dự án tuyến đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng
Ông Đoàn Đình Chiến, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) - nhà đầu tư dự án cho biết, các gói thầu xây lắp đã được ký kết và triển khai thi công 11/11 gói thầu xây lắp chính, tiếp tục thực hiện các gói thầu phụ trợ  như an toàn giao thông, hệ thống điện chiếu sáng...

Lũy kế tiến độ thi công đến ngày 11/12, các gói thầu xây lắp chính đã triển khai thi công đạt trên 76% giá trị. 03 gói thầu trên địa bàn thành phố Hải Phòng có chiều dài khoảng 25km sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay và dự đến tháng 7/2015 thông xe đoạn tuyến 90 km từ Hưng Yên đến Hải Phòng và đưa vào sử dụng toàn tuyến trong tháng 12 năm 2015.

Làm việc với đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng phát triển Việt Nam và chủ đầu tư dự án, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

ong vuong dinh hue kiem tra du an tuyen cao toc ha noi - hai phong hinh 2 Các gói thầu đang được thi công quyết liệt để hoàn thành tiến độ
Đây là công trình có chiến lược quan trọng, kết nối 3 trục phát triển kinh tế của khu vực miền Bắc là Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của các địa phương có đường cao tốc đi qua. Xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội nói chung và phát triển hạ tầng giao thông là nhiệm vụ quan trọng thực hiện Nghị quyết 13.

Ông Vương Đình Huệ nói: “Huy động các nguồn lực để cùng đầu tư là mô hình đặc thù. Trên cơ sở mô hình này, có thể nhân được cho các công trình khác hoặc rút những kinh nghiệm tốt của mô hình này cho mô hình huy động vốn. Sắp tới đây, chúng ta thực hiện xã hội hóa sâu hơn, bán bớt cổ phần của Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài. Lúc đó muốn đàm phán được giá cả và cách thức như thế nào thì cần phải tổng kết được cái này. Như vậy mới có cách đàm phán thỏa đáng nhất lợi ích của các nhà đầu tư. Cái đó là cái các bộ, ngành và Ban Kinh tế Trung ương cũng quan tâm”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close