Phát hiện hơn 2.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

VOV.VN -6 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện và xử lý hơn 2.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Dương kiểm đã phát hiện và xử lý hơn 2.800 vụ vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng lậu, tổng số tiền phạt và truy thu hơn 200 tỷ đồng. 

phat hien hon 2.800 vu  buon lau, gian lan thuong mai hinh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện xử lý 2.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong 6 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa: KT)

Theo nhận định của các ngành chức năng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời gian tới tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn, phương thức tinh vi hơn. Cùng với đó, hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử có xu hướng ngày càng phát triển mạnh.

Trước thực trạng này, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bình Dương kiến nghị các cấp có thẩm quyền cần có quy định xác định giá đối với các mặt hàng cấm kinh doanh, các phương tiện vi phạm tự chế không được mua bán trên thị trường… làm cơ sở cho các ngành chức năng xác định thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện. 

PC_Article_Middle

Ông Trần Văn Tùng, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết: “Để phát hiện và bắt giữ được những vụ buôn lậu có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, đòi hỏi các cơ quan chức năng trong đó có quản lý thị trường phải tăng cường công tác trinh sát, xây dựng cơ sở bám nắm địa bàn chặt chẽ, quyết liệt”./.

Tiến Dũng/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x