Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài tại Đồng Nai

VOV.VN -Chính phủ cùng với chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tháo gỡ khó khăn kịp thời cho doanh nghiệp.

Tiếp tục chuyến công tác và làm việc tại các tỉnh Đông Nam Bộ, hôm nay (22/5), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi làm việc với các Hiệp hội đầu tư nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại Đồng Nai

Người đứng đầu Hiệp hội Doanh nghiệp các nước bày tỏ sự an tâm về sự vào cuộc kịp thời của chính quyền và công an tỉnh Đồng Nai để ổn định tình hình an ninh, trật tự, giúp đỡ các doanh nghiệp bắt đầu trở lại sản xuất.

Cùng với các doanh nghiệp Đài Loan, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc đều khẳng định sẽ tiếp tục phát triển sản xuất tại Đồng Nai, đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam và Trung Quốc giải quyết ôn hòa tình hình Biển Đông để các quốc gia khác yên tâm đầu tư tại Việt Nam.

Cảm ơn sự chia sẻ của các nhà đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai với sự việc đáng tiếc vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị tỉnh Đồng Nai “tuyệt đối không để xảy ra vụ việc như vừa qua tiếp diễn trong tương lai”.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Chính phủ cùng với chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tháo gỡ khó khăn kịp thời cho doanh nghiệp. Phó Thủ tướng yêu cầu Đồng Nai tiếp tục tạo điều kiện thông thoáng về hành chính để khôi phục các văn bản, giấy tờ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đã bị thất lạc, để làm cơ sở cho ổn định hoạt động của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Chính phủ sẽ chỉ đạo Bộ Tài chính họp với các doanh nghiệp bảo hiểm để thống nhất một số nguyên tắc, xử lý nhanh các vấn đề bảo hiểm đối với doanh nghiệp và công nhân, thực thi các chính sách giãn, giảm, khấu trừ thuế kịp thời đối với doanh nghiệp. Ngân hàng Nhà nước sẽ làm việc với các tổ chức tín dụng để xử lý các vấn đề tín dụng cho các doanh nghiệp gia hạn thời gian vay hoặc tăng vốn vay cho dự án đầu tư.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Tỉnh Đồng Nai và các doanh nghiệp cần tiếp tục chăm lo môi trường lao động, sản xuất kinh doanh tốt để công nhân gắn bó, xây dựng nhà máy phát triển. Phó Thủ tướng yêu cầu đối với các đối tượng kích động biểu tình quá khích, có hành vi vi phạm pháp luật phá hoại tài sản của tổ chức, cá nhân, tỉnh Đồng Nai sớm phân loại đối tượng, truy tố và xét xử công khai trước dư luận./.

Viết bình luận