Quảng Nam rộn ràng vụ hoa Tết

Quảng Nam rộn ràng vụ hoa Tết

VOV.VN - Năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoa rất đẹp, giá cả tăng hơn so với mọi năm. Nhiều hộ trồng hoa vụ Tết ở Quảng Nam thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Mấy năm trước, gia đình chị Trần Thị Thu ở thôn An Hòa, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam chuyên trồng cây cảnh, thu nhập không đáng kể. 2 năm nay, nhà chị Thu chuyển sang trồng hoa công nghệ cao trong nhà kính mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Hiện tại, gia đình chị Thu có hơn 3ha trồng hoa các loại. Những ngày này, trung bình mỗi ngày vườn hoa chị Thu xuất bán ra thị trường hàng trăm chậu hoa các loại. Theo chị Thu, mô hình trồng hoa trong nhà kính đã mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với các cây màu khác.

“Mô hình trồng hoa công nghệ cao đem lại hiệu quả cao. Hiện nay thương lái đã đặt cọc và mua hết hoa rồi. Chúng tôi cũng muốn mở thêm mô hình lớn nữa để cung cấp đủ cho người dân. Trồng hoa thường lãi khoảng 30 triệu đồng/tháng, vào thời điểm giáp Tết lãi cao hơn”, chị Thu nói.

quang nam ron rang vu hoa tet hinh 1
Những ngày này nhiều thương lái tìm đến  mua hoa tại vườn.

Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, dịp Tết này, chị Trần Thị Thu còn tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương, bình quân mỗi lao động thu nhập từ 6-8 triệu đồng/tháng.

Bà Trần Thị Ánh ở xã Duy Thành,  huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hoàn cảnh gia đình tôi nghèo, rất khó khăn, được vợ chồng cô Thu tạo điều kiện vào làm với lương từ 6 - 7 triệu đồng/tháng, có tiền trang trải gia đình, rất mừng. Chị Thu còn tạo điều kiện nhiều gia đình ở các xã về đây cùng làm”.

quang nam ron rang vu hoa tet hinh 2
Nhiều hộ trồng  hoa vụ tết lãi hàng trăm triệu đồng.

Tại vườn hoa của chị Nguyễn Thị My Na ở Khu Công nghiệp Tuy An, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, mấy hôm nay cũng đông đúc người ghé tìm mua hoa. Chị Na cho biết, những ngày này thương lái đến tận vườn đặt mua hoa, giá cũng tăng hơn mọi năm.

Theo chị Na, nghề trồng hoa ít tốn công chăm sóc, nhưng thu lãi cao, từ khi trồng đến thu hoạch mất hơn 3 tháng. “Trồng hoa đem lại thu nhập khá hơn so với cây khác. Dịp Tết, các thương lái đến vườn thu mua, tôi cũng có nhiều đơn hàng phục vụ cho đường hoa, cung cấp cho Bà Nà và cho các khu du lịch”, chị Na chia sẻ.

quang nam ron rang vu hoa tet hinh 3
 Bà  Nguyễn Thị My Na cho biết, trồng hoa  ít tốn công chăm sóc, thu lãi cao.

Ông Trần Huy Tường, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện Duy Xuyên có hàng chục hộ dân trồng hoa và giàu lên nhờ trồng hoa. Trồng hoa thu nhập cao gấp nhiều lần so với trồng lúa và các cây màu khác. Thời gian gần đây, địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã tập huấn, hướng dẫn bà con cách trồng hoa, hỗ trợ nguồn vốn mở rộng sản xuất.

“Tại huyện Duy Xuyên, nghề trồng hoa chỉ phát triển trong mấy năm gần đây, do lợi nhuận cao cho nên người dân tập trung vào trồng hoa. Hiện nay, Duy Xuyên có nhiều hộ trồng hoa thu nhập tương đối cao, mỗi cơ sở thu về vài ba trăm triệu đồng trong dịp Tết, người dân rất phấn khởi. Sắp tới, ngành Nông nghiệp cũng như Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn trồng hoa, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình để người nông dân phát triển nghề trồng hoa, tăng thu nhập”, ông Tường cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close