Quảng Nam tạm dừng 17 dự án thủy điện

Quảng Nam tạm dừng 17 dự án thủy điện

(VOV) - Đại diện các sở, ngành tỉnh Quảng Nam cho rằng, các công trình thủy điện trên địa bàn đã gây ra nhiều tác hại

 

quang nam tam dung 17 du an thuy dien hinh 1
Đời sống dân sinh bị ảnh hưởng do tác động ngoài ý muốn của các công trình thủy điện

Trước những tác động bất lợi của các dự án thủy điện đến đời sống dân sinh, hôm qua (10/10), Ủy UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp rà soát các dự án thủy điện, quyết định tạm dừng triển khai 17 dự án và  loại ra khỏi quy hoạch 2 dự án thuỷ điện nhỏ.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành tỉnh Quảng Nam cho rằng, thời gian qua, công trình thủy điện trên địa bàn đã gây ra nhiều tác hại như: mất rừng, mất đất sản xuất, không đảm bảo tái định cư, tác động xấu đến môi trường và đời sống người dân vùng hạ du, việc điều tiết lũ ở các công trình thủy điện lớn như: A Vương, Đăk Mi 4, Sông Tranh 2 chưa hiệu quả…

Nhiều ý kiến cho rằng, sự cố đập liên hoàn trong hệ thống thủy điện bậc thang là hết sức nguy hiểm, cần xem xét vấn đề đầu tư xây dựng thủy điện bậc thang. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các ngành và địa phương loại khỏi quy hoạch những dự án kém hiệu quả, nhất là đối với các dự án thủy điện nhỏ.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Nam nêu ý kiến:  Những thủy điện nhỏ tham gia vào an ninh năng lượng quốc gia không lớn, nhưng tác động của nó đối với môi trường cũng như những vấn đề khác lại lớn, thành ra tôi nghĩ là không nên làm./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN