Quảng Ngãi quyết liệt ngăn chặn tình trạng khan hàng sốt giá

Quảng Ngãi quyết liệt ngăn chặn tình trạng khan hàng sốt giá

VOV.VN - Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiên quyết không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

Sau khi Quảng Ngãi phát hiện một bệnh nhân dương tính với SARS-COV2, nhiều người dân đổ xô đi mua hàng hóa về tích trữ. Một số mặt hàng như gạo, mì tôm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn gần như “cháy” hàng trong 2 ngày gần đây. Những ngày này, lực lượng quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiên quyết không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

Sáng nay (28/7), ông Nguyễn Chuyền lặn lội hơn chục cây số, từ xã biển Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi lên trung tâm thành phố Quảng Ngãi để mua gạo. Với tâm lý lo lắng sợ hết gạo để ăn, ông Chuyền đã chi 1 triệu đồng mua gạo chở về nhà dự trữ.

quang ngai quyet liet ngan chan tinh trang khan hang sot gia hinh 1
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường.

“Lo lắng nên mua gạo tích trữ về để dành ăn, chứ dịch tới mà không lo sao được. Mua phòng lỡ cách ly lấy gì để ăn”, ông Nguyễn Chuyền nói.

Mấy ngày nay, tại các đại lý gạo trên địa bàn tỉnh luôn chật kín người. Người mua ít thì 30-40kg, người mua nhiều có khi đến cả tạ gạo. Vì số lượng người mua gạo quá đông nên nhiều đại lý gạo dù đã tích trữ hàng trong kho để bán cả tháng thì nay chỉ đủ bán trong một vài ngày.

“Từ ngày có dịch Covid thì người dân đổ xô đi mua nhưng giá vẫn như bình thường, không tăng. Hàng chuẩn bị bán trong 10 ngày đến nửa tháng nhưng họ mua một bữa ào ào là hết. Gạo thì lúc nào cũng có nhưng họ lo là họ mua, như kỳ trước họ mua, ăn không hết lại năn nỉ cho trả lại”, bà Nguyễn Thị Dung, chủ cửa hàng gạo ở thành phố Quảng Ngãi cho biết.

Cùng với gạo, khẩu trang cũng là mặt hàng được nhiều người săn lùng trong những ngày này. Tại Công ty cổ phần thiết bị y tế Quảng Ngãi, mấy ngày gần đây số lượng người đến mua khẩu trang tăng hơn cả chục lần so với những ngày bình thường. Hiện, mỗi ngày Công ty bán ra từ 17.000 – 19.000 khẩu trang y tế các loại.

Ông Huỳnh Hà Thạch, Phó Giám đốc Công ty cổ phần thiết bị y tế Quảng Ngãi cho biết, công ty vẫn bán hàng đúng giá niêm yết, dao động từ 1.000 đồng- 3.500 đồng/cái tùy loại để phục vụ người dân: “Thị trường khẩu trang tăng đột biến, bán buôn nhiều nhất là khẩu trang chuyên dụng. Ở đây giá có niêm yết trên từng sản phẩm”.

Trước tình trạng người dân đổ xô mua hàng hóa về dự trữ, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời xử lý các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hàng hóa, hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý, bảo đảm quyền lợi của người dân.

“Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo cho các đội quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra đối với những mặt hàng như khẩu trang y tế, nước khử khuẩn. Đồng thời, Cục Quản lý thị trường cũng chỉ đạo các đội làm việc với các siêu thị, các nhà phân phối lớn trên địa bàn tỉnh về cung cấp các nhu yếu phẩm trong mùa dịch để trước tiên đảm bảo ổn định thị trường và thực hiện công tác phòng dịch trong thời gian đến cho tốt”, ông Trần Xuân Thương, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close