Quảng Ninh thu hút trên 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư

VOV.VN - Các dự án đầu tư vào Quảng Ninh chủ yếu thuộc lĩnh vực dịch vụ du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong 2 tháng đầu năm 2016, tỉnh Quảng Ninh đã thu hút được trên 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư, trong đó 1 dự án có nguồn đầu tư lớn đầu tiên vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Một trong những giải pháp quan trọng được tỉnh Quảng Ninh đề ra, đó là phấn đấu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thực chất và duy trì để trở thành một trong những tỉnh có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước. Đây cũng là động lực cho việc thu hút vốn đầu tư của tỉnh Quảng Ninh.

quang ninh thu hut tren 1000 ty dong von dau tu hinh 1
Trong 2 tháng đầu năm 2016, tỉnh Quảng Ninh đã thu hút được trên 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư. (Ảnh minh họa: KT)
Bà Vũ Thị Kim Chi, phó trưởng Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư (IPA) Quảng Ninh cho biết, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh là một trong những giải pháp tạo được cảm nhận, đánh giá hài lòng của các nhà đầu tư.

“Đông đảo các doanh nghiệp đã đến làm việc và đầu tư tại địa bàn tỉnh. Bằng việc thu hút hơn 1.000 tỷ đầu tư vào các lĩnh vực tại Quảng Ninh trong 2 tháng đầu năm đã cho thấy sự phù hợp với định hướng của tỉnh. Các doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch và đặc biệt là lĩnh vực phát triển nông nghiệp - lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh thu hút được dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có nguồn đầu tư rất lớn”, bà Chi cho biết.

Với vai trò là một cơ quan đầu mối của tỉnh trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các nhà đầu tư, IPA Quảng Ninh luôn phối hợp cùng các Sở ngành địa phương, tạo bước đi nhanh nhất và sự đồng thuận giữa các lãnh đạo tỉnh với các lãnh đạo các cấp Sở ngành nhằm giảm được tối đa thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, nhà đầu tư./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Hiện trường vụ 3 bà cháu bị thảm sát, chôn xác trong rẫy cà phê

VOV.VN - Qua khám nghiệm hiện trường và công tác điều tra cho thấy: Bà Vượng và hai cháu Tiến, Thảo đã tử vong do nhiều vết chém ở vùng cổ và đầu.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN