Quảng Trị trồng thử nghiệm sâm Ngọc Linh tại độ cao 1.500m

VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị vừa trồng thử nghiệm sâm Ngọc Linh ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển tại đèo Sa Mù, huyện Hướng Hóa.

Giống sâm này được mua từ tỉnh Quảng Nam mang về trồng, nếu thành công sẽ là hướng đi mới trong phát triển kinh tế địa phương.

Khu bảo tồn Bắc Hướng Hóa trồng thử nghiệm giống sâm Ngọc Linh.

Tỉnh Quảng Trị đã phân bổ 500 triệu đồng để Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa đầu tư trồng sâm. Số tiền này dùng để mua giống cây sâm Ngọc Linh đưa về trồng ở địa phương.

Cây giống phải đảm bảo 1 năm tuổi, đang được gieo ươm tại các vườn ươm ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Khu vực đèo Sa Mù, huyện Hướng Hoá có độ cao từ 1.100m đến 1.500m so với mực nước biển. Dự kiến, khoảng 1ha được bố trí trồng thử nghiệm 1.000 cây sâm, có hàng rào bảo vệ.

Ông Hà Văn Hoan, Giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Nếu trồng thành công thì toàn bộ người dân ở Hướng Hóa có rừng nhưng chưa biết làm gì dưới rừng thì sẽ được hỗ trợ nhân rộng để trồng. Đồng thời, trồng sâm Ngọc Linh dưới rừng cũng một phần bảo vệ rừng"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phiên chợ sâm Ngọc Linh: Bán 27kg sâm củ thu về gần 2,3 tỷ đồng

VOV.VN - Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 18 năm nay đã bán ra tổng cộng 27kg sâm củ và thu về số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Cặp sâm Ngọc Linh hơn 100 tuổi giá tiền tỷ

Hai củ sâm được khai thác tự nhiên ở dãy Ngọc Linh có chiều dài 70 cm, nặng tới gần 1 kg mỗi củ.

Lợi ích kép từ việc trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng ở Kon Tum

VOV.VN - Người dân ở huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei phát triển mô hình trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng đang mang lại lợi ích kép cả về kinh tế lẫn bảo vệ rừng.

Tin cùng chuyên mục