Quoc hoi xem xet chu truong xay dung san bay Long Thanh

Quốc hội sẽ quyết định chủ trương xây dựng sân bay Long Thành

VOV.VN - Các đại biểu sẽ tập trung nghiên cứu, đặc biệt là ý kiến phản biện của các tổ chức, cá nhân về các lĩnh vực có liên quan đến dự án.

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xác định những việc cần làm ngay và những nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra.

Đối với việc xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Quốc hội ghi nhận sự chuẩn bị công phu của Chính phủ và các cơ quan có trách nhiệm; cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết của các vị đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, các nhà khoa học trong quá trình hoàn thiện dự án.

“Đây là Dự án quan trọng đối với vùng động lực phát triển phía Nam và cả nước, tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực, được đông đảo cử tri quan tâm. Vì vậy, trong quá trình xem xét, quyết định chủ trương đầu tư cần tính toán kỹ hiệu quả đầu tư, phân kỳ đầu tư, bảo đảm khả thi, phù hợp với tình hình phát triển của ngành hàng không Việt Nam và khả năng huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển của đất nước”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng khẳng định.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các vị đại biểu tập trung nghiên cứu, đặc biệt là ý kiến phản biện của các tổ chức, cá nhân về các lĩnh vực có liên quan đến dự án để thảo luận, đóng góp ý kiến.

Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ và cơ quan thẩm tra nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý, giải trình rõ những vấn đề còn có các ý kiến khác nhau, bảo đảm công khai, minh bạch; đồng thời làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong toàn xã hội về chủ trương này đầu tư xây dựng dự án này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close