Sân bay lớn nhất thế giới đóng cửa vô thời hạn có gì đặc biệt?

VOV.VN - Sân bay quốc tế Al Maktoum dự tính có sức chứa hơn 250 triệu hành khách mỗi năm sẽ phải đóng cửa vô thời hạn vì cạn kiệt nguồn kinh phí.

Theo hãng tin Bloomberg, sân bay quốc tế Al Maktoum lớn nhất thế giới tại Dubai (UAE) sẽ phải tạm dừng mà chưa hẹn ngày tiếp tục vì cạn kiệt nguồn kinh phí trong bối cảnh kinh tế vùng Vịnh đang suy yếu. (Ảnh: Bloomberg) 
Được thiết kế để trở thành một trong những sân bay lớn nhất thế giới, cảng hàng không Al Maktoum dự tính có sức chứa hơn 250 triệu hành khách mỗi năm. (Ảnh: Gulf News)
Sân bay Al Maktoum được kỳ vọng trở thành một siêu trung tâm trị giá 36 tỷ USD, cho phép hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai củng cố vị thế là hãng vận tải đường dài số 1 thế giới. (Ảnh: Airport Technology) 
Khai trương năm 2013, sân bay này còn được gọi là Trung tâm Thế giới Dubai nhưng chỉ phục vụ 11 hãng hàng không. (Ảnh: SMH)
Tổng chi phí xây dựng sân bay lên tới 120 tỷ dirham (tương đương với 32,67 tỷ USD). (Ảnh: The National) 
Theo kế hoạch ban đầu, năm 2017, Al Maktoum sẽ mở cửa toàn bộ để vận chuyển hành khách năm châu. Tuy nhiên, do tác động đến từ khủng hoảng tài chính, sân bay bị trì hoãn tới tận năm 2027 và bây giờ là vô thời hạn. (Ảnh: ABC)
Mái vòng gây ấn tượng với bất kỳ du khách nào đến sân bay.
(Ảnh: Getty Imgae)
Thiết kế tạo ánh sáng tự nhiên cho sân bay hiện đại.
(Ảnh: Business Insider) 
Hàng dài các máy bay được xếp chỗ ngay ngắn tại cửa ra sân bay.
(Ảnh: Business Insider) 
Hệ thống tàu điện giúp cho việc di chuyển đến sân bay trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. (Ảnh: Business Insider)
Khu vực xác nhận hành lý sinh động với hàng cây cọ mát mắt.
(Ảnh: Business Insider)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiêm ngưỡng sân bay sang trọng nhất thế giới

VOV.VN - Cùng tìm hiểu những dịch vụ và cơ sở tối tân của sân bay sang trọng nhất thế giới Doha, Qatar theo đánh giá của Hiệp hội đánh giá hàng không (Skytrax).

Dubai phải tạm dừng xây sân bay lớn nhất thế giới

VOV.VN - Việc xây dựng sân bay Al Maktoum lớn nhất thế giới tại Dubai, UAE phải tạm dừng mà chưa hẹn ngày tiếp tục vì cạn kiệt tiền.

Khám phá một trong những sân bay lớn nhất thế giới tại Istanbul

VOV.VN - Sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với tổng chi phí xây dựng 12 tỷ USD, được đặt mục tiêu trở thành một trong những sân bay lớn nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục