SCIC chuyển thành công ty TNHH một thành viên

SCIC chuyển thành công ty TNHH một thành viên

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định chuyển Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thành công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

SCIC đặt trụ sở chính tại số 15A phố Trần Khánh Dư, phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại thời điểm chuyển đổi, vốn điều lệ của SCIC là 19.000 tỷ đồng. SCIC kinh doanh trong 4 ngành, nghề chính gồm: Đầu tư và quản lý vốn đầu tư; tiếp nhận và thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp; quản lý, sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh vốn.

Quyết định nêu rõ, cho đến khi Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm mới thì Chủ tịch và các thành viên Hội đồng quản trị của SCIC vẫn là Chủ tịch và thành viên Hội đồng thành viên của SCIC. Sau khi chuyển đổi thành công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên, SCIC kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý những vấn đề tồn tại và phát sinh của Tổng công ty trước khi chuyển đổi./.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN