Singapore cho mở lại một số loại hình kinh doanh trong vài tuần tới

VOV.VN - Giới chức Singapore cho biết, trong vài tuần tới sẽ nới lỏng một số hạn chế đang được áp đặt chống dịch Covid-19, chuẩn bị tái mở cửa nền kinh tế.

Một số hoạt động kinh doanh được lựa chọn như những ngành nghề kinh doanh có trụ sở, dịch vụ giặt là, cắt tóc sẽ được phép hoạt động từ ngày 12/5. Học sinh một số cấp được trở lại lớp theo các nhóm nhỏ từ ngày 19/5. Một số văn phòng công sở sẽ dần mở cửa, tùy thuộc vào tầm quan trọng đối với nền kinh tế, chuỗi cung ứng và khả năng giảm thiểu rủi ro lây nhiễm.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết: “Với số ca lây nhiễm trong cộng đồng giảm, lực lượng chuyên trách liên ngành sẽ nới lỏng một số hạn chế trong những tuần tới, nhưng chúng tôi cần làm thận trọng. Ngay cả khi chúng tôi thận trọng nới lỏng một số hạn chế, chúng tôi vẫn có thể đưa thêm các biện pháp an toàn nếu cần thiết. Singapore chưa thoát khỏi giai đoạn khó khăn. Các chùm lây nhiễm mới có thể hình thành nếu dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ. Cần nỗ lực để duy trì số ca mắc thấp”.

Cảng biển của Singapore. (Ảnh: Asia News)

Singapore là một trong những nước có số người bị lây nhiễm Covid-19 cao nhất châu Á, chủ yếu là lây lan tại các ký túc xá đông đúc của lao động nhập cư. Giới chức nước này cho biết sẽ triển khai ứng dụng điện tử SafeEntry, đối với du khách và người lao động để giúp truy vết những người có tiếp xúc bệnh nhân, đồng thời khuyến cáo người dân tiếp tục ở trong nhà, tránh hội họp.

Singapore đối mặt với kỳ suy thoái nặng nề nhất trong lịch sử 55 năm bởi nền kinh tế được ví như bị “cắt cầu dao” do lệnh phong tỏa kéo dài với việc đóng cửa phần lớn công sở và hàng quán. /.

Viết bình luận