Sở giao dịch chứng khoán Tokyo lần đầu tiên phải dừng hoạt động kể từ năm 1999

VOV.VN - Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán Tokyo Koichiro Miyahara vừa gửi lời xin lỗi tới khách hàng và các nhà đầu tư vì sự cố khiến giao dịch trên thị trường chứng khoán lớn thứ 3 thế giới này phải ngừng hoạt động trong cả ngày hôm nay.

Đây cũng là sự cố tồi tệ nhất từ trước đến nay của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Giám đốc điều hành Koichiro Miyahara cho biết: “Tôi xin lỗi sâu sắc vì những rắc rối mà sự cố gây ra. Là một người quản lý thị trường, tôi cảm thấy phải chịu trách nhiệm mạnh mẽ. Chúng tôi đã làm việc với những người tham gia thị trường trong và ngoài nước. Vì rất khó để phục vụ khách hàng đúng cách hoặc thực hiện giao dịch suôn sẻ ngay cả khi được khởi động lại trong ngày hôm nay, nên chúng tôi quyết định tạm ngừng giao dịch cả ngày”.

Việc Sở giao dịch chứng khoán Tokyo bị ngừng hoạt động trong cả ngày hôm nay là sự cố lần đầu tiên xảy ra kể từ khi cơ quan này bắt đầu giao dịch hoàn toàn bằng điện tử vào năm 1999. Điều này đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư muốn mua lại cổ phiếu sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân sự cố.

Thành lập vào tháng 5/1878, Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ ba trên thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sập trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Jakarta, 75 người bị thương

VOV.VN - Ít nhất 75 người bị thương sau khi tầng lửng nhìn ra sảnh chính của Sở Giao dịch chứng khoán Jakarta, Indonesia bị sập.

Thủ tướng Anh thăm Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM

VOV.VN - Sáng 30/7, Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-Len David Cameron tới thăm Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Khánh thành Trụ sở Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc các thành viên hoạt động chứng khoán trong cả nước sẽ gặt hái được nhiều thành công  

Tin cùng chuyên mục