Số nhà giàu triệu đô ở Trung Quốc lần đầu tiên giảm sau 5 năm

Số nhà giàu triệu đô ở Trung Quốc lần đầu tiên giảm sau 5 năm

VOV.VN - Những gia đình có tổng tài sản từ 10 triệu Nhân dân tệ (hơn 1,4 triệu USD) của nước này lại giảm 1,8%, với gần 1,58 triệu hộ.

Theo số liệu đưa ra trong Báo cáo xếp hạng người giàu Trung Quốc 2019 (Hurun Wealth Report 2019), số gia đình giàu có với tổng tài sản từ 10 triệu Nhân dân tệ trở lên (tức hơn 1,4 triệu USD) của nước này đã giảm 1,8% so với cùng kỳ.

Theo Báo cáo này, tính đến hết năm 2018, trừ các khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, số nhà giàu có tài sản từ 6 triệu Nhân dân tệ (khoảng 857.000 USD) ở Trung Quốc là hơn 3,9 triệu hộ, tăng 1,3%. Tuy nhiên, những gia đình có tổng tài sản từ 10 triệu Nhân dân tệ (hơn 1,4 triệu USD) của nước này lại giảm 1,8% , với gần 1,58 triệu hộ.

Báo cáo cho rằng, việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, kết cấu kinh tế có sự điều chỉnh, cộng với chiến tranh thương mại với Mỹ, thị trường chứng khoán giảm mạnh hơn 20%, là những nguyên nhân khiến số nhà giàu triệu đô của Trung Quốc lần đầu tiên giảm trong vòng 5 năm qua.

Cũng theo Báo cáo, trong năm 2018, mặc dù nền kinh tế Trung Quốc tăng 6,6%, song các chỉ số chứng khoảng đã giảm mạnh, trong đó chỉ số trên Sàn Giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Shanghai Composite Index) giảm 25%, trên sàn Thâm Quyến (Shenzhen Stock Index) giảm 34% và chỉ số Hang Seng của chứng khoán Hồng Kông  (Hang Seng Index) giảm 14%.

Báo cáo này là một trong những bảng xếp hạng thường niên, do Hurun Report - một công ty chuyên thống kê tài sản của giới thượng lưu Trung Quốc, thực hiện từ năm 1999. Giám đốc điều hành của Hurun Report là doanh nhân Mỹ Rupert Hoogewerf, cựu chuyên gia nghiên cứu của tạp chí Forbes./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close