Sơn La xuất khẩu 30 tấn xoài đầu tiên sang thị trường Mỹ

VOV.VN - Ngày 22/6, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố xuất khẩu 30 tấn xoài sang thị trường Mỹ.

Với 30 tấn xoài được xuất khẩu sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính và đầy tiềm năng, là một tín hiệu vui cho thị trường xuất khẩu nông sản huyện Mai Sơn và tỉnh Sơn La. Đây cũng là minh chứng cho những chính sách phát triển nông nghiệp của tỉnh trong những năm qua và những nỗ lực của các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Ngày 22/6, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ Công bố xuất khẩu 30 tấn xoài sang thị trường Mỹ.

Ông Vũ Tiến Đĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn cho biết, để triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng hóa nông sản thích ứng với thị trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, huyện đã kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trao đổi, tìm hiểu, ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông sản của huyện để cung ứng cho thị trường trong nước và tham gia xuất khẩu.

“Chúng tôi rất phấn khởi, đã có doanh nghiệp đến để thu mua xoài và xuất sang thị trường Mỹ, đây là một trong những thị trường khó tính. Sau thời gian thực hiện xuất lô xoài này sang Mỹ thành công, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao những nền tảng đã có để cải thiện chất lượng sản phẩm, hàng hóa xuất sang các thị trường trọng điểm”, ông Vũ Tiến Đĩnh nói.

Người trồng xoài vui mừng, phấn khởi vì những nỗ lực sản xuất đã được ghi nhận thông qua lô xoài xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Hiện, huyện Mai Sơn có trên 9.300ha diện tích cây ăn quả, trong đó có khoảng 2.600ha diện tích xoài cho sản lượng quả ước đạt hơn 14.200 tấn, sản lượng quả đủ tiêu chuẩn xuất khẩu trên 6.500 tấn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên