TP.HCM: Sức mua thực phẩm Tết bắt đầu tăng

Sức mua thực phẩm Tết tại TPHCM bắt đầu tăng

VOV.VN - Đến thời điểm này, sức mua hàng thực phẩm tết tại TP.HCM đã bắt đầu nhích tăng, nhưng giá cả không biến động nhiều.

Tại TP. HCM, sức mua đang tăng nên hàng hóa về các chợ truyền thống cũng tăng lên. Trong đó, tăng mạnh nhất là mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống và chế biến.

Tại các chợ đầu mối, lượng hàng nhập chợ tăng dần từ hôm nay đến 28 tết. Riêng rau, củ quả về các chợ đầu mối ngày hôm nay khoảng 6.000 tấn. Dự kiến ngày 27-28 tết sẽ tăng lên khoảng 7.700 tấn. Còn thịt heo, mỗi  đêm có hơn 5.500 con heo về Chợ đầu mối Hóc Môn, lượng heo về chợ cũng tăng dần từ nay đến ngày sát tết.

tp.hcm: suc mua thuc pham tet bat dau tang hinh 1
Những ngày giáp Tết, sức mua tại TP.HCM tăng mạnh. (Ảnh minh họa: KT)

Bên cạnh đó, nhiều loại thực phẩm chế biến ở các tỉnh phía Bắc cũng được chuyển vào TP. HCM phục vụ trong dịp Tết. Đặc biệt, các loại như: nem, chả, cá chép kho giềng, cá kho làng Vũ Đại… đang tăng mạnh, giá cả khá ổn định. Một nồi cá kho có giá từ 600.000-1,2 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hảo, Chủ cửa hàng Thanh Hảo ở đường Điện Biên Phủ, Quận 1 cho biết:“Thực phẩm chế biến tiêu thụ mạnh, trung bình bán được từ 100-200 thố cá kho Vũ Đại, Cá chép kho giềng; cá chép  con 5-7 kg bán được cả khay. Có người ta đặt tới vài chục con cá chép loại 4-5kg./.

Thực phẩm Tết tăng giá “chóng mặt”

VOV.VN - Hôm nay 28 tháng Chạp âm lịch, sức tiêu thụ thực phẩm tươi sống, hoa quả... đã bắt đầu tăng, khiến giá bán những mặt hàng này "nhảy múa" từng ngày.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close