Tái khởi động dự án hồ chứa nước bản Mòng (Sơn La)

VOV.VN - Dự án hồ chứa nước bản Mòng (Sơn La) tiếp tục được thi công sau 5 năm tạm dừng, và dự kiến sẽ được hoàn thành, bàn giao vào cuối năm 2020.

Dự án hồ chứa nước bản Mòng được Bộ NN&PTNT quyết định phê duyệt vào năm 2009 và dự kiến hoàn thành xây dựng năm 2013. Công trình có mục tiêu cắt giảm lũ và tạo nguồn cấp tưới tiêu cho diện tích 225 ha lúa và hoa màu của thành phố Sơn La.

700 tỷ đồng là tổng vốn mà Bộ NN&PTNT đầu tư cho xây dựng công trình hồ chứa nước bản Mòng tại xã Hua La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2015, dự án đã phải tạm dừng do hết vốn. Sau những phản ánh của nhiều cơ quan báo chí, đến tháng 5 vừa qua, dự án được khởi động lại. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành, bàn giao đi vào sử dụng vào cuối năm nay.

Dự án hồ chứa nước bản Mòng tiếp tục được thi công sau 5 năm tạm dừng.

Ông Đào Mạnh Cường, Trưởng Ban quản lý dự án 1.1, Ban quản lý đầu tư xây dựng thủy lợi 1, Bộ NN&PTNT cho biết, những vướng mắc hiện nay chủ yếu là việc hoàn thành tiến độ giải phóng mặt bằng để đáp ứng tiến độ thi công của dự án.

“Sẽ có nhiều rủi ro nhưng tuy nhiên Hội đồng giải phóng mặt bằng và UBND tỉnh Sơn La đã rất quyết tâm và có nhiều văn bản cam kết, cùng các quyết định đảm bảo cho công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện một cách nhanh nhất”, ông Cường nói./.

Viết bình luận