Tài sản của tỉ phú Donald Trump bốc hơi cả tỉ đô

Tài sản của tỉ phú Donald Trump “bốc hơi” cả tỉ đô

VOV.VN - Theo tạp chí Forbes, tài sản của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "bốc hơi" hơn 800 triệu USD trong năm ngoái.

Theo điều tra của tạp chí Forbes, tổng tài sản của ông Donald Trump - ứng cử viên tổng thống Mỹ - hiện tại đang ở con số 3,7 tỉ USD, và khối tài sản này đã "bốc hơi" mất hơn 800 triệu USD trong năm ngoái.

tai san cua ti phu donald trump boc hoi ca ti do hinh 1
Tỉ phú Donald Trump

Tuy nhiên, theo ông trùm bất động sản Donald Trump thì tài sản của vị tỉ phú này lên tới hơn 8,7 tỷ USD, cao gấp hơn 2 lần ước tính của Forbes.

Hiện không ai rõ thu nhập của ông Donald Trump là bao nhiêu bởi nó không liên quan trực tiếp tới các tài sản mà ông sở hữu.

Phần lớn các tài sản của tỉ phú Donald Trump là bất động sản tập trung tại thành phố New York. Trong số 28 bất động sản của ông được Forbes xem xét, có đến 18 tài sản bị sụt giảm giá trị hoặc lỗ. Nguyên nhân là do thị trường bất động sản New York đang hứng chịu đợt giảm giá thuê, đặc biệt trong ngành bán lẻ và văn phòng.

Những tài sản bị sụt giảm giá trị của ông Donald Trump bao gồm tòa tháp Trump Tower nơi ông này đóng “đại bản doanh” trong chiến dịch tranh cử và Mar-a-Lago, một câu lạc bộ ở Palm Beach mà ông đã từng tự hào khoe trong cuộc tranh luận trực tiếp với ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm 26/9.

tai san cua ti phu donald trump boc hoi ca ti do hinh 3
Vị tỉ phú này đang trên đường đua vào Nhà Trắng

Trong chiến dịch tranh cử của mình, bản thân ông Donald Trump cũng tự xuất tiền túi 7 triệu USD để ủng hộ và sau đó "bơm" thêm 48 triệu USD. Số tiền này theo Forbes không chắc sau này ông có thể lấy lại.

Forbes cho rằng ông Donald Trump đã phô trương trong cuộc vận động tranh cử rằng năm ngoái ông kiếm được tới 694 triệu USD. Thực chất số tiền này là tổng hợp các khoản thu và thu nhập của ông trong khoảng thời gian 17 tháng.

Cho đến thời điểm hiện tại, ông Donald Trump vẫn từ chối công bố báo cáo tiền hoàn thuế cá nhân bất chấp các ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã làm điều đó trong hàng chục năm qua./.

Theo Forbes, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close