Tạm đình chỉ 1 Chi cục trưởng và 4 cán bộ hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tạm đình chỉ 1 Chi cục trưởng và 4 cán bộ hải quan Cửa khẩu La Lay

VOV.VN - Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 5 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Sau khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh cán bộ hải quan có dấu hiệu tiêu cực nhận tiền “bôi trơn” trong công tác quản lý, giám sát người và phương tiện qua lại Cửa khẩu Quốc tế La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị quyết định tạm đình chỉ Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay và tổ công tác gồm 4 cán bộ, viên chức có liên quan.

5 cán bộ bị tạm đình chỉ gồm: Lê Chí Thành, Chi cục Trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay; Hoàng Đức N., Đặng Tiến D., Hoàng Đình L. và Bùi Xuân Kh.

tam dinh chi 1 chi cuc truong va 4 can bo hai quan cua khau quoc te la lay  hinh 1
Cửa khẩu Quốc tế La Lay

Ngoài ra, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã thành lập đoàn kiểm tra đến Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay để xác minh sự việc. Trước đó, đã có clip đăng tải, phản ánh quá trình làm thủ tục thông quan tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Trong clip, cán bộ hải quan của chi cục này đã cầm tờ tiền nhiều mệnh giá của người đến làm thủ tục thông quan, rồi nhét vào ngăn bàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo quy định, mức lệ phí khi làm thủ tục thông quan ít hơn số tiền mà các cán bộ hải quan đã lấy từ tay người dân. Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Hải Quan tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi có quyết định tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan vào sáng 24/5, thì trong chiều cùng ngày đã tạm đình chỉ thêm Chi cục trưởng Chi cục Hải Quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

“Chiều hôm qua đã kỷ luật thêm 1 cán bộ nữa là đồng chí Chi cục trưởng. Liên quan đến trách nhiệm người cán bộ đứng đầu thì phải đình chỉ để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Quan điểm đình chỉ công tác rồi sẽ tiến hành điều tra, ở mức độ nào thì sẽ xử lý theo mức độ đó, theo quy định. Cán bộ làm sai thì phải chịu trách nhiệm, trước mắt đình chỉ trong vòng 15 ngày tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc, làm rõ trách nhiệm cán bộ có liên quan”, ông Bùi Thanh San cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP