Tạm dừng cân tải trọng trên Quốc lộ 1A tại Quảng Nam

Tạm dừng cân tải trọng trên Quốc lộ 1A tại Quảng Nam

VOV.VN - Nguyên nhân do trạm cân tải trọng này bị lệch từ 1 đến 2 tấn so với cân lưu động và trạm cân các tỉnh khác.

Chiều nay (8/5), Sở Giao thông –Vận tải tỉnh Quảng Nam tạm dừng trạm cân tải trọng và đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị cung cấp trạm cân tải trọng phải cử người sửa chửa, hiệu chỉnh trạm cân.

Nguyên nhân do trạm cân tải trọng này bị lệch từ 1 đến 2 tấn so với cân lưu động và trạm cân các tỉnh khác. Trong sáng nay (8/5), khi thực hiện  kiểm tra tải trọng, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam phát hiện các xe tải mang biển kiểm soát 43S-3445 và 51C -264.72 chở quá tải gần 2 tấn. Sau khi tài xế và chủ hàng phản đối, cơ quan chức năng phải dùng cân lưu động để đối chiếu thì cho kết quả lệch 2 tấn.

Ông Trương Văn Cận, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết: “Quảng Nam quá cực vì cái trạm cân lệch nhau quá chừng. Ngày hôm nay, đem ra triển khai cân phía Bắc bến xe phát hiện lệch một vài tấn. Quảng Nam có văn bản gửi Bộ Giao thông, gửi Tổng cục bắt buộc phải dừng. Toàn bộ vấn đề kỹ thuật vấn đề xử lý là ngoài kia hết, bởi họ cấp cho mình cái cân mà mình không thể chỉnh sửa được ở đây mà phải theo kiểm định cũng ở ngoài kia”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN