Tạm ngừng hoạt động kinh doanh, buôn bán chợ truyền thống San Thàng

Tạm ngừng hoạt động kinh doanh, buôn bán chợ truyền thống San Thàng

VOV.VN - Chợ San Thàng ngoài họp phiên vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, thời gian qua còn họp đêm, với sự tham gia của rất đông người dân trong vùng.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Lai Châu về thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND xã San Thàng vừa có công văn thông báo tạm ngừng mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ truyền thống San Thàng trên địa bàn.

tam ngung hoat dong kinh doanh, buon ban cho truyen thong san thang hinh 1
Chợ San Thàng ngoài họp phiên vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, thời gian qua còn họp đêm, với sự tham gia của rất đông người dân trong vùng

Công văn yêu cầu Ban Quản lý chợ San Thàng dừng mọi hoạt động kinh doanh tại chợ kể từ ngày 26/3 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. Ban Quản lý chợ lập chốt tại các cổng ra vào chợ, phân công người thông báo tới nhân dân tại cổng chợ.

UBND xã San Thàng cũng đề nghị các đơn vị, xã, phường trực thuộc thành phố; các xã giáp danh phối hợp thông báo tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn mình quản lý được biết để không xuống chợ San Thàng họp phiên.

Chợ San Thàng là chợ vùng cao dành cho nhân dân trên địa bàn thành phố Lai Châu và đồng bào các dân tộc trong vùng. Chợ họp 2 phiên trong tuần vào ngày thứ 5 và chủ nhật, với lượng người buôn bán lên đến hàng nghìn người mỗi phiên.

Ông Bùi Hữu Cam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu cho biết: Việc tạm ngừng chợ San Thàng là cần thiết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 được phát hiện trên ca bệnh 133 tại phường Tân Phong. Để đảm bảo nguồn cung úng thực phẩm cho bà con nhân dân, 5 chợ còn lại sẽ được UBND thành phố nghiên cứu sớm nhất ngừng các hoạt động kinh doanh khác ngoài các sạp hàng thực phẩm. Các sạp hàng thực phẩm cũng sẽ được bố trí lại vị trí khoảng cách để đảm bảo an toàn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Lai Châu phát hiện ca bệnh Covid-19 đầu tiên vào ngày 24/3 tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Đến nay, cơ quan chức năng địa phương đã rà soát, thống kê được 26 người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh F1.

Số liệu thống kê chưa đầy đủ, các trường hợp F2 là hơn 300 người, F3 là hơn 500 người. Hiện các trường hợp F2 đã được đưa về các khu cách ly tập trung để theo dõi; các trường hợp F3 được bố trí cách ly tại nhà. Vì vậy, tạm ngừng các hoạt động buôn bán tại các chợ, ngoài buôn bán thực phẩm là cần thiết, tránh dịch lây lan trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close