Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam – New Zealand

Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam – New Zealand

VOV.VN - Sáng 23/7, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam cho biết, việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand là sự kiện quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.

Ký Biên bản ghi nhớ sẽ giúp tăng cường đối thoại và hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là quản lý ngân sách và tài khóa, quản lý nợ, chính sách thuế, ổn định kinh tế vĩ mô và các vấn đề kinh tế - tài chính khác. Đây là các lĩnh vực mà New Zealand có thế mạnh, có thể hỗ trợ cho Việt Nam trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai chính sách.

tang cuong hop tac tai chinh giua viet nam – new zealand hinh 1
Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cũng nhấn mạnh, việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới và đặc biệt khi Việt Nam và New Zealand đã Tuyên bố nâng cấp Quan hệ Đối tác chiến lược.

Về phía New Zealand, bà Wendy Mathews cho biết, năm nay là năm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. New Zealand rất tự hào về những gì hai bên đã đạt được trong những năm qua và rất mong hai bên sẽ hướng tới tương lai để có thể có những hợp tác về sau.

Bà Wendy Mathews cũng cho hay, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang là nước chủ trì ASEAN 2020, đặc biệt khi 2 nước đã Tuyên bố nâng cấp Quan hệ Đối tác chiến lược.

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang là nước chủ trì ASEAN 2020, đặc biệt khi Việt Nam và New Zealand đã Tuyên bố nâng cấp Quan hệ Đối tác chiến lược.

Đây sẽ là khung khổ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và tài chính giữa Việt Nam và New Zealand./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close