Tăng trưởng kinh tế Eurozone cao nhất trong 10 năm

VOV.VN - Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt 2,5% là mức cao nhất trong 10 năm.

PC_Article_Middle_2

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) hôm nay (30/1) công bố báo cáo đầu tiên cho thấy, năm 2017, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đạt 2,5%, mức cao nhất trong 10 năm.

Con số này cao hơn so với ước tính trước đó của Ủy ban châu Âu đưa ra hồi tháng 10 năm ngoái là 2,2%, cũng như của Ngân hàng trung ương châu Âu hồi tháng 12 là 2,4%.

tang truong kinh te eurozone cao nhat trong 10 nam hinh 1
Tăng trưởng của Eurozone phù hợp với nhận định của giới chuyên gia.
(Ảnh minh họa: KT)
Tăng trưởng hàng năm của Khu vực đồng tiền chung châu Âu chưa bao giờ đạt quá con số 2,5% kể từ năm 2007, ngay trước thời điểm xảy ra khủng hoảng tài chính khi tăng trưởng đạt 3,0%.

Cũng theo Cơ quan thống kê châu Âu, tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đạt 0,6% trong Quý III, phù hợp với nhận định của giới chuyên gia. Đối với toàn bộ Liên minh châu Âu, tăng trưởng kinh tế cũng tăng 2,5% trong năm ngoái và 0,6% trong quý IV/2017./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x