Tăng trưởng kinh tế của các nước Nam Á sẽ ở mức thấp nhất trong vòng 40 năm

Tăng trưởng kinh tế tại Nam Á sẽ ở mức thấp nhất trong vòng 40 năm

VOV.VN - Theo Ngân hàng thế giới, các nước khu vực sẽ chứng kiến mức độ tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 40 năm do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Ngày 12/4, Ngân hàng Thế giới đã đưa ra báo cáo với tiêu đề “Trọng tâm kinh tế ở khu vực Nam Á” trong đó dự báo các nước khu vực sẽ chứng kiến mức độ tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 40 năm do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Theo dự báo, khu vực Nam Á, bao gồm 8 quốc gia là Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka sẽ chỉ đạt mức tăng trưởng kinh tế từ 1,8 - 2,8% trong năm 2020 và thấp hơn nhiều so với mức kỳ vọng 6,3% được đưa ra 6 tháng trước.

tang truong kinh te cua cac nuoc nam a se o muc thap nhat trong vong 40 nam hinh 1

Tăng trưởng kinh tế của các nước Nam Á sẽ ở mức thấp nhất trong vòng 40 năm. (Ảnh minh họa: KT)

Ấn Độ - nền kinh tế lớn nhất Nam Á được dự báo sẽ tăng trưởng từ 1,5-2,8% trong năm tài khóa mới bắt đầu từ ngày 1/4 vừa qua, trong khi mức tăng trưởng của năm tài khóa trước đó ước đạt từ 4,8-5%. Ngoài ra, các nền kinh tế còn lại cũng chắc chắn sẽ ghi nhận mức suy giảm lớn trong tăng trưởng kinh tế.

Theo Ngân hàng Thế giới, hậu quả của đại dịch Covid-19 đã vượt quá những dấu hiệu tăng trưởng kinh tế tích cực của thế giới được ghi nhận vào cuối năm 2019. Hiện, các nước Nam Á đã ghi nhận hơn 13.000 ca mắc Covid-19, thấp hơn so với nhiều khu vực khác trên thế giới. Việc các nước Nam Á áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu qua khu vực này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close