Tạo điều kiện cho hợp tác hàng không Lào-Việt

Chính phủ Lào sẽ tạo điều kiện để sự hợp tác giữa hai hãng hàng không quốc gia Lào-Việt Nam ngày càng hiệu quả và hy vọng hai bên sớm ký được thỏa thuận hợp tác.

Thủ tướng Lào Bouasone Buphavanh phát biểu như trên khi tiếp Tổng giám đốc Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) Phạm Ngọc Minh sáng 27/3.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã báo cáo với Thủ tướng Lào kết quả làm việc về hợp đồng liên doanh giữa hai hãng hàng không quốc gia Lào-Việt Nam nhằm tiến tới việc ký thỏa thuận hợp tác giữa hai hãng trong thời gian sớm nhất.

Ông Minh mong muốn hợp tác với Hãng hàng không Quốc gia Lào để tái cấu trúc lại đường bay phù hợp, đưa công nghệ mới áp dụng trong ngành hàng không, tăng cường các máy bay hiện đại giúp ngành hàng không Lào hòa nhập nhanh vào khu vực nói riêng và thế giới nói chung, đảm bảo uy tín đối với khách hàng và kinh doanh có lãi.

Việc hợp tác giữa ba hãng hàng không 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia sẽ tạo nên một vị thế mới có đủ sức cạnh tranh với các hãng hàng không trên thế giới, phấn đấu để khu vực ba nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên