Thaigroup hợp tác với Hyatt xây khách sạn 5 sao trên đất vàng Kim Liên

Thaigroup hợp tác xây khách sạn 5 sao trên đất vàng Kim Liên?

VOV.VN - Tập đoàn Thaigroup đã ký hợp đồng 165 triệu USD với Tập đoàn Khách sạn Hyatt để xây dựng khách sạn gần 300 phòng hạng sang tại Hà Nội.

Nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ đang diễn ra tại Sunnylands, California (Hoa Kỳ), sáng 16/2 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ trong các lĩnh vực: Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam giữa BIDV và MetLife; cung cấp, phát triển sản phẩm thủy sản giữa Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông và Công ty H2Origins Seafood Inc.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã chứng kiến việc Tập đoàn Thaigroup ký hợp đồng với Tập đoàn Khách sạn Hyatt hợp tác đầu tư 165 triệu USD để xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt gần 300 phòng hạng sang tại Hà Nội.

thaigroup hop tac voi hyatt xay khach san 5 sao tren dat vang kim lien hinh 1
Việc hợp tác giữa Thaigroup với Tập đoàn Khách sạn Hyatt cho thấy nhiều khả năng sẽ có một khách sạn 5 sao thay thế khách sạn Kim Liên.
(Ảnh: KT)
Việc kí kết giữa Tập đoàn Thaigroup với Tập đoàn Khách sạn Hyatt được cho là có liên quan đến thương vụ trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng của ông Nguyễn Đức Thụy, khi ông này sở hữu 52,4% cổ phần tại khách sạn Kim Liên (Hà Nội). Đồng thời, ông Nguyễn Đức Thụy cũng đã được bầu làm Chủ tịch Công ty Du lịch Kim Liên vào ngày 27/1 vừa qua.

Chia sẻ ý tưởng kinh doanh của Thaigroup đối với Khách sạn Kim Liên, ông Nguyễn Đức Thụy đã từng cho biết, việc đầu tư vào Khách sạn Kim Liên nằm trong chiến lược dài hạn của Tập đoàn Thaigroup. Sau khi nhậm chức, ông sẽ tiếp tục củng cố về mặt nhân sự, cử thêm 2 thành viên tham gia vào Hội đồng quản trị Khách sạn Kim Liên, thay thế cho các thành viên do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cử trước đây.

Chủ tịch Nguyễn Đức Thụy cũng cho hay: “Định hướng trong thời gian tới Khách sạn Kim Liên sẽ được phát triển thành một điểm nhấn của Hà Nội với tổ hợp khách sạn 4 và 5 sao thương hiệu quốc tế”.

Với ý tưởng và định hướng đã từng được ông Thụy đưa ra, kết hợp với động thái ký kết hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Khách sạn Hyatt ngày hôm nay, nhiều người cho rằng, khả năng rất lớn là tới đây Hà Nội sẽ xuất hiện một khách sạn đẳng cấp quốc tế mới mang thương hiệu Park Hyatt tọa lạc trên nền Khách sạn Kim Liên.

Khách sạn Kim Liên có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, vị trí rất đắc địa khi toạ lạc trên khu đất 3,5ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa). Khách sạn hiện có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Năm 2014, doanh thu của khách sạn đạt 127 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 13,5 tỷ đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN