Thị trường châu Á nghỉ Tết, giá vàng lao dốc

(VOV) -Trong khi thị trường châu Á nghỉ Tết âm lịch, trên thế giới giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

Các nhà phân tích cho rằng, đà đi xuống mạnh hơn khi lực mua vật chất suy yếu do Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc và nhiều thị trường châu Á khác nghỉ giao dịch tuần này cho Tết âm, lịch.

Lúc 14h30 chiều nay, tại thị trường châu Âu, vàng giao ngay đứng ở mức 1.648,5 USD/oz, tiếp tục giảm thêm 2,5 USD so với chốt phiên New York đêm qua.

Chuyên gia Grady và Smith đều cảnh báo rằng, việc thiếu đi các nhà đầu tư Trung Quốc có thể kéo giá vàng xuống cận dưới của biên độ trong tuần này.

Giá vàng đã làm nhiều nhà đầu tư đau đầu khi chỉ quanh quẩn trong ngưỡng từ 1.650 - 1.690 USD/oz thời gian gần đây. Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options khuyên các khách hàng nên đứng ngoài thị trường cho đến khi giá vàng có được bước chuyển rõ ràng hơn, có thể vượt lên 1.700 USD/oz hoặc xuống dưới 1.625 USD/oz.

Tính đến hết năm 2012, giá vàng tăng năm thứ 12 liên tiếp khi các nước từ Mỹ đến Trung Quốc cam kết thúc đẩy kinh tế hơn nữa thông qua các biện pháp nới lỏng định lượng.

Tuy nhiên, sang đến đầu năm 2013, lượng vàng do các quỹ tín thác nắm giữ có xu hướng giảm và hiện ở 2.611 tấn.

Tính từ đầu tháng 2/2013 tới nay, Quỹ SPDR Gold Trust đã bán tổng cộng 1,2 tấn vàng, trong khi cùng kỳ năm 2012, Quỹ này mua vào 6,05 tấn.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên