Thị trường hoa tươi ngày 8/3, sức mua ì ạch

Thị trường hoa tươi ngày 8/3, sức mua ì ạch

VOV.VN - Sáng nay (8/3) các cửa hàng bán hoa lớn ở TP.HCM cho biết, dù giá hoa tươi tăng không cao nhưng sức tiêu thụ rất chậm.

Nguyên nhân, ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì nhiều người cũng có tâm lý lựa chọn các sản phẩm khác để tặng người thân.

Khảo sát tại một số cửa hàng ở TPHCM, giá hoa tươi tăng từ 2 – 3 lần so với ngày thường, như hoa hồng ở chợ Hồ Thị Kỷ (Quận 10) ở mức 130.000 - 140.000 đồng/bó 50 bông. Còn hoa bán theo bó và lẵng với nhiều kiểu dáng mức giá dao động từ 200.000 đồng đến cả triệu đồng. Tuy nhiên, theo nhiều chủ cửa hàng thì sức mua sáng nay rất ì ạch, một số cửa hàng hoa vắng khách.

thi truong hoa tuoi ngay 8/3, suc mua i ach hinh 1
Giá hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ (Quận 10) tăng gấp 2 -3 lần so với ngày thường.

Lý giải nguyên nhân trên, nhiều người cho rằng do ngày lễ 8/3 năm nay rơi vào ngày chủ nhật, nên chị em đã được nhận hoa, quà từ những ngày trước đó, cộng với việc các trường học nghỉ học vì dịch Covid-19 nên sức mua giảm hẳn. Bên cạnh đó, tâm lý tặng quà cũng thay đổi nên hoa tươi không còn là lựa chọn ưu tiên trong những dịp này.

“Hoa tươi không có giá trị sử dụng nhiều ngoài trang trí, không sử dụng được lâu. Nên mình muốn tặng cái gì đó vừa thiết thực, vừa ý nghĩa hơn như nước hoa hoặc là vàng để tặng người thân. So với giá một lẵng hoa thì nước hoa hay vàng cũng không đắt lắm” - anh Bùi Thanh Thiên, nhân viên ngân hàng ở quận 9 cho biết.

thi truong hoa tuoi ngay 8/3, suc mua i ach hinh 2
Giá hoa bó sẵn, lẵng hoa tại các cửa hàng cũng tăng theo.

Nắm bắt được tâm lý này, các thương hiệu trang sức và cửa hàng thời trang, mỹ phẩm tại các trung tâm thương mại… đưa ra chương trình khuyến mại đặc biệt dành tặng phái nữ với các mức giảm giá từ 30-50%. Bởi vậy nên từ hôm qua, lượng khách đến đây mua sắm tăng lên, mặc dù trước đó rất vắng do tâm lý e ngại dịch bệnh Covid 19.

thi truong hoa tuoi ngay 8/3, suc mua i ach hinh 3
Nhiều bạn trẻ sinh viên tìm mua cây cảnh, bonsai mini thay vì hoa tươi vào dịp này.

Bên cạnh đó, các mặt hàng như: hoa sáp, cây cảnh, bon sai mini cũng được các bạn trẻ săn lùng vào dịp này, vì giá rẻ, chưng được lâu. Trung bình mỗi bó hoa hồng sáp dao động từ 75.000 – 350.000 đồng; bon sai mini giá từ 50.000 – 500.000 đồng một cây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close