Thị trường thực phẩm, rau quả ổn định sau tết

VOV.VN - Giá thực phẩm, rau, củ, quả sau tết ổn định do tình hình thời tiết thuận lợi nên nguồn cung được đảm bảo, nhu cầu tiêu thụ không gia tăng đột biến.

Thời tiết nắng ấm liên tục nên sau tết thị trường rau quả tại các chợ Yên Bái phong phú, không khan hiếm như mọi năm nên giữ mức giá như ngày thường, thậm chí một số loại rau quả phục vụ cho ăn lẩu còn giảm giá so với thời điểm trước tết.

Giá các loại rau, củ, quả giữ ổn định trước và sau Tết Nguyên Đán.
Theo quan sát của phóng viên tại các chợ lớn ở thành phố Yên Bái như chợ Ga Yên Bái, Nam Cường, chợ Đồng Tâm, Km6… giá các loại rau củ quả đều giữ nguyên thời điểm trước tết. Cụ thể, su su, su hào có giá bán từ 10.000 – 12.000 đồng/kg; cà chua 10.000 đồng/kg, măng vầu tươi 25.000 – 30.000 đồng/kg. Các mặt hàng thực phẩm như cá, gà, lợn vẫn giữ nguyên giá, riêng chỉ có thịt trâu, bò tăng nhẹ từ 280.000 lên trên 300.000 đồng/kg thịt loại 1.

Mặt hàng cá tươi được nhiều người lựa chọn sau Tết.
Theo các tiểu thương bán hàng lâu năm, giá rau, củ, quả năm nay không thay đổi là do thời điểm cuối năm thời tiết thuận lợi cho người trồng, đảm bảo nguồn cung, cộng với những ngày tết thời tiết nắng nóng không phù hợp với ăn lẩu nên các loại rau củ không tăng giá. 

Chị Phan Thị Hồng Nhung, tiểu thương ở chợ Yên Thịnh, thành phố Yên Bái cho biết, các mặt hàng rau củ quả trước và sau tết giá giữ ổn định do nguồn cung dồi dào, sức tiêu thụ không tăng đột biến./.              

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Thị trường bánh chưng bắt đầu sôi động, giá tới 65.000 đồng/chiếc

VOV.VN - Những ngày giáp Tết, từ chợ cóc đến siêu thị, bánh chưng được bày bán khá nhiều, mức giá dao động từ 20.000-65.000 đồng/chiếc.  

Trái cây ĐBSCL xuất khẩu vào được nhiều thị trường khó tính

VOV.VN - Nâng cao chất lượng, xây dựng và quảng bá thương hiệu tốt giúp hoa quả vùng ĐBSCL bước đầu tiếp cận được một số thị trường "khó tính".

Thị trường hoa quả nhộn nhịp cuối năm, mâm ngũ quả tăng giá

VOV.VN - Tại TPHCM, người dân nhộp nhịp đi mua sắm cúng tất niên. Năm nay, giá cả mâm ngũ quả tăng nhiều so với năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục