Thị trường thực phẩm, rau quả ổn định sau tết

VOV.VN - Giá thực phẩm, rau, củ, quả sau tết ổn định do tình hình thời tiết thuận lợi nên nguồn cung được đảm bảo, nhu cầu tiêu thụ không gia tăng đột biến.

Thời tiết nắng ấm liên tục nên sau tết thị trường rau quả tại các chợ Yên Bái phong phú, không khan hiếm như mọi năm nên giữ mức giá như ngày thường, thậm chí một số loại rau quả phục vụ cho ăn lẩu còn giảm giá so với thời điểm trước tết.

thi truong tieu dung thiet yeu giu on dinh sau tet ky hoi hinh 1
Giá các loại rau, củ, quả giữ ổn định trước và sau Tết Nguyên Đán.
Theo quan sát của phóng viên tại các chợ lớn ở thành phố Yên Bái như chợ Ga Yên Bái, Nam Cường, chợ Đồng Tâm, Km6… giá các loại rau củ quả đều giữ nguyên thời điểm trước tết. Cụ thể, su su, su hào có giá bán từ 10.000 – 12.000 đồng/kg; cà chua 10.000 đồng/kg, măng vầu tươi 25.000 – 30.000 đồng/kg. Các mặt hàng thực phẩm như cá, gà, lợn vẫn giữ nguyên giá, riêng chỉ có thịt trâu, bò tăng nhẹ từ 280.000 lên trên 300.000 đồng/kg thịt loại 1.

thi truong tieu dung thiet yeu giu on dinh sau tet ky hoi hinh 2
Mặt hàng cá tươi được nhiều người lựa chọn sau Tết.
Theo các tiểu thương bán hàng lâu năm, giá rau, củ, quả năm nay không thay đổi là do thời điểm cuối năm thời tiết thuận lợi cho người trồng, đảm bảo nguồn cung, cộng với những ngày tết thời tiết nắng nóng không phù hợp với ăn lẩu nên các loại rau củ không tăng giá. 

Chị Phan Thị Hồng Nhung, tiểu thương ở chợ Yên Thịnh, thành phố Yên Bái cho biết, các mặt hàng rau củ quả trước và sau tết giá giữ ổn định do nguồn cung dồi dào, sức tiêu thụ không tăng đột biến./.              

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thị trường sau tết thực phẩm sau tết rau củ quả sau tết nhu cầu tiêu dùng hàng hóa sau tết

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds