Bắc Giang tạo thuận lợi cho thương nhân mua vải thiều

VOV.VN - Các thương nhân trong và ngoài nước được hỗ trợ đăng ký tạm trú, đảm bảo an toàn trong quá trình thu mua vải thiều.

Còn khoảng 10 ngày nữa, tỉnh Bắc Giang bước vào chính vụ thu hoạch vải thiều. Đến nay, mọi điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng điện, đường giao thông đều đã được chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất để đón các thương lái trong nước và thương nhân nước ngoài đến thu mua.

Trong thời gian thu hoạch vải thiều, hàng trăm thương nhân, thương lái với hàng nghìn điểm cân sẽ tập trung tại huyện Lục Ngạn - vùng trọng điểm sản xuất vải thiều an toàn với chất lượng cao của tỉnh Bắc Giang.

bac giang tao thuan loi cho thuong nhan mua vai thieu hinh 1
Bắc Giang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc tiêu thụ vải thiều.
Để tạo điều kiện cho việc buôn bán vải thiều diễn ra thuận lợi, đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trước và trong thời gian thu hoạch vải thiều, huyện Lục Ngạn chỉ đạo lực lượng thường trực giúp các thương nhân Trung Quốc làm thủ tục đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Bên cạnh đó, yêu cầu lực lượng công an đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người nước ngoài trong quá trình thu mua vải thiều trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Văn Duân, Phó trưởng Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, công an huyện đã triển khai kế hoạch đến toàn thể công an các xã, thị trấn đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt, lực lượng công an đã giao cho các đội nghiệp vụ nắm tình hình trước, trong và sau vụ vải thiều, đặc biệt là quản lý người nước ngoài, người lao động tự do đến huyện Lục Ngạn để buôn bán tiêu thụ vải thiều.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Lực lượng công an hỗ trợ cho các hộ kinh doanh lưu trú ký cam kết trong đảm bảo an ninh trật tự, thông báo cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn khai báo tạm trú, tạm vắng đảm bảo tài sản tính mạng cho người dân”, Trung tá Nguyễn Văn Duân cho biết.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, vải sớm còn gọi là vải u hồng đang có giá trung bình từ 14.000 – 17.000 đồng/kg. Dự kiến khi vào thời điểm thu hoạch vải thiều chính vụ, giá sẽ tăng cao hơn, đặc biệt là vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, GlobalGAP./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Minh Long/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds