Cá bè trên sông Tiền chết nhiều khiến nhiều hộ nuôi thua lỗ

Cá bè trên sông Tiền chết nhiều khiến nhiều hộ nuôi thua lỗ

VOV.VN - Gần đây, nhiều bè cá trên sông Tiền thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có tỉ lệ chết nhiều, trong khi đó giá ở mức thấp, khiến người nuôi thua lỗ.

Từ cuối tháng 4 đến nay, hầu hết các lồng bè nuôi cá Điêu hồng ở cồn Thới Sơn, cồn Tân Long, thành phố Mỹ Tho có tỷ lệ cá chết nhiều. Cá nuôi bỗng dưng bị nổ mắt, nổi lừ đừ  trên mặt nước và chết.  Nhiều lồng bè nuôi cá Điêu hồng có gần 40% sản lượng cá bị chết.

ca be tren song tien chet nhieu khien nhieu ho nuoi thua lo hinh 1
Hầu hết các lồng, bè cá trên sông Tiền thuộc địa bàn TP. Mỹ Tho đều có cá chết.

Ông Mai Sinh Nhựt, người nuôi cá bè tại cồn Thới Sơn cho biết, mỗi ngày có gần 30 kg cá Điêu hồng bị chết, tăng từ 5-6 lần so với trước đây. Theo các ngư dân, có thể do độ mặn trong nước tăng cao, kết hợp nắng nóng và mật độ nuôi dày làm cá thiếu ô-xy dẫn đến bệnh và chết.

Ông Mai Sinh Nhựt, thông tin thêm: "Cá chết nhiều, có thể do nước mặn, lưới lại bị đóng rong bít lại, cá không thở được dẫn đến ngợp chết, có con nổ mắt chết. Hiện, bệnh này vẫn chưa có thuốc trị. Giá cá thì bấp bênh, chỉ còn 30.000 - 31.000 đồng/kg, nên nhiều hộ nuôi bị thua lỗ nặng nề". 

ca be tren song tien chet nhieu khien nhieu ho nuoi thua lo hinh 2
Cá Điêu hồng chết đều bị nổ mắt.

Trước thông tin cá nuôi bè chết liên tục, Chi Cục Thủy sản đã phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang, tổ chức xác minh, thống kê thiệt hại, lấy mẫu kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân cá chết.

ca be tren song tien chet nhieu khien nhieu ho nuoi thua lo hinh 3
Nước sông độ  mặn cao làm cho rong rêu phủ đầy trên mặt lưới  dễ dàng làm cá bị ngợp và chết.

Trước mắt, ngành chuyên môn khuyến cáo ngư dân thu hoạch đàn cá bè đến lứa, khan thưa lồng bè, bổ sung nguồn dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cá. Đối với cá bị chết thì khẩn trương vớt, tiêu hủy để tránh ô nhiễm môi trường và lây lan mầm bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close