Khẩn cấp thực hiện các giải pháp bình ổn giá cát ỏ Cà Mau

Cà Mau: Khẩn cấp thực hiện các giải pháp bình ổn giá cát xây dựng

VOV.VN - Thời gian qua, giá cát trên địa bàn tỉnh Cà Mau tăng đột biến (tăng gần 3 lần so với thời điểm tháng 3) khiến nhiều nhà thầu gặp khó khăn...

Ngày 15/6, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có công văn khẩn, chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương vào cuộc làm rõ nguyên nhân giá cát tăng đột biến và áp dụng các giải pháp để ổn định giá cát xây dựng.

Thời gian qua, giá cát trên địa bàn tỉnh Cà Mau tăng đột biến (tăng gần 3 lần so với thời điểm tháng 3). Thực trạng này cùng với tình trạng cung không đủ cầu đã khiến một số chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng gặp nhiều khó khăn trong việc mua cát để triển khai thi công, làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình, dự án.

khan cap thuc hien cac giai phap binh on gia cat o ca mau hinh 1
Khoảng 3 tháng nay, giá cát tại Cà Mau tăng lên gấp 3 lần.
Trước tình hình này, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan khảo sát thị trường, nguồn cung cấp các xây dựng, xác định nguyên nhân tăng giá và ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh và các địa phương tăng cường tổ chức thực hiện các biện pháp ổn định giá cát xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu chủ đầu tư tăng cường việc quản lý hợp đồng. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hợp đồng, tránh tình trạng lợi dụng việc tăng giá cát để kéo dài tiến độ thi công, làm tăng kinh phí xây dựng và giảm hiệu quả công trình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close