Căng thẳng thương mại hạ nhiệt, giá vàng giảm sâu 600.000 đồng/lượng

VOV.VN - Giá vàng trong nước tuần qua đã giảm khoảng 600.000 đồng/lượng, giá vàng thế giới ở 1.487,9 USD/oz - mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng qua.

Giá vàng SJC trong phiên giao dịch cuối tuần niêm yết ở mức 41,55 - 41,90 (mua vào-bán ra) so thời điểm đầu tuần là 42,50 triệu đồng/lượng, vàng SJC đã mất tới 600.000 đồng/lượng ở chiều mua bán ra. Trong tuần qua, thời điểm giá vàng SJC xuống thấp nhất 41,70 triệu đồng/lượng vào ngày 10/9.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm tới 450.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện niêm yết ở mức 41,31 – 41,81 triệu đồng/lượng.

Như vậy giá vàng đã giảm xuống dưới 42 triệu đồng/lượng, một số chuyên gia tài chính dự báo giá vàng thế giới và trong nước sẽ giảm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần thận trong khi giá vàng trong nước sẽ chịu tác động của vàng thế giới mà các diễn biến của thị trường thế giới là khá khó đoán.

Giá vàng trong tuần giảm sâu khi căng thẳng thương mại hạ nhiệt. (Ảnh: DOJI)

Đến chiều 14/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tiếp tục duy trì đà giảm về mốc 1.487,9 USD/oz. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong 1 tháng gần trên thị trường vàng thế giới và tụt sâu so với ngưỡng kháng cự 1.500 USD/oz.

Những động thái nhượng bộ lẫn nhau về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tuần này đã đưa thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm. Một chỉ số đo diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần. Tâm lý ham thích rủi ro của nhà đầu tư gia tăng, dẫn tới việc vàng giảm sức hút với tư cách một kênh đầu tư an toàn.

Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn đang được hỗ trợ bởi xu hướng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương các quốc gia. Giới chuyên gia nhận định, xu hướng các ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất nên đây sẽ là tín hiệu tích cực ủng hộ cho giá vàng khởi sắc.

Trong tuần tới, tâm điểm chú ý của thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Ngân hàng trung ương này được dự báo sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm. Đây có thể là yếu tố tác động đến biến động trên thị trường vàng thế giới và trong nước./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Giá vàng tuần qua biến động trong biên độ hẹp

VOV.VN - Tuần qua, với chuyển động trong biên độ hẹp thị trường vàng không để lại dấu ấn cho nhà đầu tư.

Giá vàng tuần qua mất giá 140.000 đồng/lượng dù được dự đoán tăng

VOV.VN - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đã giảm 140.000 đồng/lượng dù được dự đoán tăng do nhiều yếu tố hỗ trợ.

Giá vàng tuần qua sụt giảm mạnh bỏ xa mốc 37 triệu đồng/lượng

VOV.VN - So với cùng thời điểm tuần trước, giá bán vàng SJC đến cuối tuần này đã giảm khoảng 120.000 đồng/lượng.

Tin cùng chuyên mục