Cây cam Vinh 1000 quả được trả giá 20 triệu đồng

Cây cam Vinh 1.000 quả được trả giá 20 triệu đồng

Đây là cây cam trong vườn cam Vinh rộng 5 ha của gia đình anh Dương Đình Tấn - Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Tổng hợp Tấn Thanh tại Nghệ An.
cay cam vinh 1.000 qua duoc tra gia 20 trieu dong hinh 1
Theo chân anh Dương Đình Tấn trú tại xóm Dinh, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vào vườn cam của gia đình ở xóm Minh Chùa, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.
cay cam vinh 1.000 qua duoc tra gia 20 trieu dong hinh 2
Ngồi trên chiếc xe máy, vượt qua hơn 5 km đường đồi núi, trơn trượt chúng tôi đã đến khu trại trồng cam của gia đình anh Tấn. Tại đây chúng tôi chứng kiến hàng trăm gốc cam Vinh của gia đình anh Tấn sai chi chít quả, vàng óng một góc đồi.
cay cam vinh 1.000 qua duoc tra gia 20 trieu dong hinh 3
Dẫn chúng tôi đi thăm từng gốc cam trĩu quả, chuẩn bị đến ngày thu hoạch, anh Tấn tươi cười cho hay: Cách đây 7 năm, do kinh tế khó khăn, những năm trước trồng mía cũng không được ổn định nên tôi cùng vợ quyết định vay mượn để trồng cam Vinh, giống cam của tôi chủ yếu được chọn lọc từ các giống cam Xã Đoài muộn, Xã Đoài Sơn, Cam V1, V2... Sau quá trình trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật thì đến năm thứ 3 mới cho quả, từ đó gia đình cũng dần ổn định kinh tế..."
cay cam vinh 1.000 qua duoc tra gia 20 trieu dong hinh 4
"Năm nay theo quy trình kỹ thuật, tôi vẫn bón phân và tưới nước nhỏ giọt như mọi năm. Không ngờ trong vườn cam của gia đình tôi năm nay có được 1 cây cam cho khoảng hơn 3 tạ quả, rất nhiều người đến gạ mua 20 triệu để làm cây cảnh và làm quà biếu nhưng tôi không bán. Cây cam này rất quý, rất nhiều năm nữa nó có thể cho ra quả rất nhiều..."
cay cam vinh 1.000 qua duoc tra gia 20 trieu dong hinh 5
Theo quan sát của PV Dân Việt, cây cam Vinh hơn 3 tạ này cao chừng 2,5m tán rộng xum xuê, quả nào quả đó vàng óng một, không thể đếm xuể. Đặc biệt lá cây cam xanh mượt, không có quả cam nào bị rụng.
cay cam vinh 1.000 qua duoc tra gia 20 trieu dong hinh 6
Theo anh Dương Đình Tấn: "Năm nay vườn cam của tôi cho thu hoạch 65 đến 70 tấn quả. Tuy nhiên không có cây cam nào nhiều quả như cây cam này. Tôi nhiều lúc đếm quả nó nhưng không thể đếm được. Tôi chăm sóc cây này cũng như bao cây khác trong vườn những cũng không biết sao nó ra hoa và kết quả nhiều như vậy?".
cay cam vinh 1.000 qua duoc tra gia 20 trieu dong hinh 7
Được biết gia đình anh Tấn trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close