Cây gỗ trắc đỏ ở Gia Lai được bán với giá 600 triệu đồng

Cây gỗ trắc đỏ ở Gia Lai được bán với giá 600 triệu đồng

VOV.VN - Ông Rơ Châm Pyp, ở làng Dun De, xã Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã quyết định bán cây trắc đỏ quý hiếm với giá 600 triệu đồng.

Ngày 23/10, ông Rơ Châm Pyp, ở làng Dun De, xã Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, ông đã quyết định bán cây gỗ trắc với giá 600 triệu đồng cho 1 đại gia gỗ ở thành phố Pleiku. Trước vị đại gia này, người trả giá cao nhất chỉ có 350 triệu đồng.

cay go trac do o gia lai duoc ban voi gia 600 trieu dong hinh 1
Cây gỗ trắc đỏ đã được bán với giá 600 triệu đồng.
Trước đó (như VOV đã đưa tin), vào đầu tháng 10, gia đình ông Rơ Châm Pyp cùng với một số thợ “xăm cây” người địa phương phát hiện và đào được cây gỗ trắc đường kính khoảng 40cm.

Do cây gỗ quá dài, khó vận chuyển, ông Pyp đã cưa làm đôi và chở về nhà. Nhiều người đã đến hỏi mua nhưng trả giá thấp nên ông Pyp không bán. Gia đình ông mất ngủ cả chục ngày để canh chừng, bảo vệ cây gỗ quý.

Về phía chính quyền địa phương, xác định đây là cây trắc đã bị chôn vùi lâu năm trong đất vườn của ông Pyp, nên đã giao cho gia đình tự xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close