Cây gỗ trắc đỏ ở Gia Lai được bán với giá 600 triệu đồng

VOV.VN - Ông Rơ Châm Pyp, ở làng Dun De, xã Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã quyết định bán cây trắc đỏ quý hiếm với giá 600 triệu đồng.

Ngày 23/10, ông Rơ Châm Pyp, ở làng Dun De, xã Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, ông đã quyết định bán cây gỗ trắc với giá 600 triệu đồng cho 1 đại gia gỗ ở thành phố Pleiku. Trước vị đại gia này, người trả giá cao nhất chỉ có 350 triệu đồng.

cay go trac do o gia lai duoc ban voi gia 600 trieu dong hinh 1
Cây gỗ trắc đỏ đã được bán với giá 600 triệu đồng.
Trước đó (như VOV đã đưa tin), vào đầu tháng 10, gia đình ông Rơ Châm Pyp cùng với một số thợ “xăm cây” người địa phương phát hiện và đào được cây gỗ trắc đường kính khoảng 40cm.

Do cây gỗ quá dài, khó vận chuyển, ông Pyp đã cưa làm đôi và chở về nhà. Nhiều người đã đến hỏi mua nhưng trả giá thấp nên ông Pyp không bán. Gia đình ông mất ngủ cả chục ngày để canh chừng, bảo vệ cây gỗ quý.

Về phía chính quyền địa phương, xác định đây là cây trắc đã bị chôn vùi lâu năm trong đất vườn của ông Pyp, nên đã giao cho gia đình tự xử lý./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600