Chứng khoán châu Á đỏ sàn theo Phố Wall

Chứng khoán châu Á đỏ sàn theo Phố Wall

VOV.VN - Chứng khoán châu Á lao dốc trong phiên sáng nay 13/11 sau khi chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đêm qua mất điểm hơn 600 điểm.

Trên thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 trượt dốc 3,4% ngay trong những giờ đầu giao dịch, còn chỉ số Topix rớt mạnh 3%. Cổ phiếu của Japan Display - nhà cung cấp màn hình cho Apple - đã lao dốc 8,57% trong phiên sáng nay sau khi công ty này công bố thua lỗ quý thứ 6 liên tiếp và hạ dự báo tăng trưởng.

chung khoan chau a do san theo pho wall hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: CNBC)

Sắc đỏ cũng bao trùm thị trường Hàn Quốc khi chỉ số Kospi rớt 2,12%. Cổ phiếu các ông lớn ngành công nghiệp đã giảm mạnh, đặc biệt cổ phiếu của Samsung Electronics giảm 2,88%, còn cổ phiếu của nhà sản xuất chip SK Hynix trượt dốc 5,5%.

Trên thị trường Australia, chỉ số ASX 200 giảm 1,76% khi hầu hết các nhóm cổ phiếu đều trong vùng giảm điểm. Nhóm cổ phiếu năng lượng giảm 1,72%, còn nhóm cổ phiếu tài chính giảm sâu hơn với mức 2,32%.

Cổ phiếu của 4 ông lớn ngành ngân hàng Australia đã lao dốc mạnh. Cụ thể, rớt điểm mạnh nhất là cổ phiếu Ngân hàng Westpac với mức giảm 5,6%, theo sau là cổ phiếu Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand (giảm 1,97%), cổ phiếu của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (giảm 1,34%) và cổ phiếu Ngân hàng Quốc gia Australia giảm 1,41%.

Phố Wall bán tháo

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đêm qua lao dốc 602 điểm và chốt phiên ở mức 25.387,18 điểm, trong khi đó chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,8% và kết thúc giao dịch ở mức 7.200,87 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 2% và đóng cửa ở mức 2.726,22 điểm.

Trước đó, các chỉ số trên đã chạm đáy trong ngày giao dịch sau khi Bloomberg đưa tin Nhà Trắng đang “truyền tay” dự thảo báo cáo thuế quan đối với ô tô.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng việc áp thêm thuế quan lên ô tô nhập khẩu là chiến thuật đàm phán thương mại hữu hiệu nhất. Ông Trump cho rằng đánh thuế lên ô tô sản xuất tại Canada có thể giúp Mỹ đạt thỏa thuận thương mại tốt hơn với Canada.

Thực tế, kể từ đầu năm nay Tổng thống Trump đã xem xét áp thuế 25% lên ô tô sản xuất ngoài nước Mỹ.

Trong giao dịch tiền tệ, sau khi hồi phục ở ngưỡng 97 điểm vào phiên hôm qua, chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên và giao dịch ở mức 97,542 điểm. Đồng đô la Mỹ mạnh lên khiến nhà đầu tư lo ngại tăng trưởng thu nhập của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, đồng yên Nhật Bản giao dịch ở mức 113,59 yên đổi được 1 USD. Đồng đô la Australia (AUD) giao dịch ở mức 1 AUD đổi được 0,7165 USD, giảm so với mức giao dịch 1 AUD đổi được 0,723 USD trong phiên hôm qua.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ tiếp tục giảm sâu sau khi chứng kiến 11 phiên mất điểm liên tiếp thời gian qua. Trên thị trường châu Á, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ sáng nay tiếp tục giảm 1,57% xuống còn 58,99 USD/thùng./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close