Chuyến biển đầu năm thuận lợi, ngư dân Bình Thuận phấn khởi vươn khơi

VOV.VN - Nhờ thời tiết thuận lợi, ngư dân ở Bình Thuận đã có một chuyến đánh bắt đạt sản lượng khá, thu nhập cao... những ngày đầu xuân năm mới.

Ngay từ đầu năm mới, nhiều ngư dân ở Bình Thuận đã chuẩn bị ngư lưới cụ để xuất hành chuyến biển đầu năm. Nhờ thời tiết thuận lợi, bà con đánh bắt đạt sản lượng khá, thu nhập cao, hy vọng một năm mới làm ăn dư giả, bội thu.

Sáng nay mùng 5 Tết Nguyên đán, tại cảng cá Cồn Chà, TP Phan Thiết nhộn nhịp ghe thuyền cập bến, mang theo tôm, cá đầy khoang sau một đêm đánh bắt. 

Chuyến biển đầu năm thuận lợi của ngư dân Bình Thuận.

Anh Trần Văn Mười, một bạn thuyền ở TP Phan Thiết chăm chú bên mẻ cá trích tươi ngon phấn khởi cho biết: "Năm nay làm ăn đầu mùa tốt, đi mở hàng mà kiếm được hơn triệu là cả năm nay hy vọng cá nhiều hơn".

Ghi nhận tại bến cảng Phan Thiết, cá trích, cá hố và cá bạc má chiếm số lượng nhiều nhất... Hải sản đầu năm hút hàng, thương lái thu mua tại bến với giá cao, ngư dân rất phấn khởi. Tùy theo kích cỡ, cá trích, hố và bạc má dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/kg.

Ngư dân tất bật gỡ nốt những mớ cá còn dính lại trên mẻ lưới để kịp bán cho thương lái.

Anh Nguyễn Bá, chủ thuyền BTh 90541TS ở Phan Thiết cho biết: "Đa số ngư dân ở thành phố này xuất hành chuyến biển đầu năm từ ngày mùng 2 Tết, đánh bắt ở vùng lộng trong một đêm thì vào lại bờ. Thuyền nhà tôi ra khơi đánh lưới được 3 ngày qua, ngày nào cũng đạt sản lượng khá, chủ yếu là cá các loại. Trừ chi phí, các bạn thuyền của tôi đều thu được từ 1 - 2 triệu đồng/ngày. So với năm ngoái, chuyến biển đầu năm nay khá hơn nhiều, nhờ thời tiết thuận lợi".

Không chỉ thuyền lớn, thuyền thúng công suất nhỏ của ngư dân Phan Thiết đánh bắt cách bờ vài hải lý trong những ngày đầu năm cũng đạt sản lượng cao, có ngày thu về hơn 3 triệu đồng với ốc hương và ghẹ.

Ghi nhận tại bến cảng Phan Thiết, cá trích, cá hố và cá bạc má chiếm số lượng nhiều nhất...

Nhiều ngư dân cho biết ngày mai, mùng 6 Tết, hàng loạt tàu thuyền công suất lớn (100 mã lực trở lên) của ngư dân Bình Thuận sẽ đồng loạt vươn khơi, xuất hành chuyến biển đầu năm với niềm hi vọng được mùa, được giá để chăm lo kinh tế gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước./.

CTV Hoàng Anh/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngư dân tính chuyện bán tàu khi chi phí cao, lao động khan hiếm

VOV.VN - Năm 2019 là năm lận đận của nhiều chủ tàu cá đánh bắt xa bờ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chi phí chuyến biển tăng, lao động khan hiếm...

Lắp đặt hơn 1.000 bộ thiết bị giám sát tàu cá cho ngư dân Bình Định

VOV.VN - Loại thiết bị này đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của ngư dân, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc thủy sản ngay tại cảng cá.

Khai thác thủy sản đầu năm: Ngư dân Cà Mau ấm áp mùa Tết biển

VOV.VN - Ngư dân ra khơi đánh bắt trong dịp Tết không chỉ với kỳ vọng được nước biển đầu năm mà còn mang theo ước muốn cả 1 năm đánh bắt thuận lợi.

Tin cùng chuyên mục