Chuyến biển đầu năm thuận lợi, ngư dân Bình Thuận phấn khởi vươn khơi

Chuyến biển đầu năm thuận lợi, ngư dân Bình Thuận phấn khởi vươn khơi

VOV.VN - Nhờ thời tiết thuận lợi, ngư dân ở Bình Thuận đã có một chuyến đánh bắt đạt sản lượng khá, thu nhập cao... những ngày đầu xuân năm mới.

Ngay từ đầu năm mới, nhiều ngư dân ở Bình Thuận đã chuẩn bị ngư lưới cụ để xuất hành chuyến biển đầu năm. Nhờ thời tiết thuận lợi, bà con đánh bắt đạt sản lượng khá, thu nhập cao, hy vọng một năm mới làm ăn dư giả, bội thu.

Sáng nay mùng 5 Tết Nguyên đán, tại cảng cá Cồn Chà, TP Phan Thiết nhộn nhịp ghe thuyền cập bến, mang theo tôm, cá đầy khoang sau một đêm đánh bắt. 

chuyen bien dau nam thuan loi, ngu dan binh thuan phan khoi vuon khoi hinh 1
Chuyến biển đầu năm thuận lợi của ngư dân Bình Thuận.

Anh Trần Văn Mười, một bạn thuyền ở TP Phan Thiết chăm chú bên mẻ cá trích tươi ngon phấn khởi cho biết: "Năm nay làm ăn đầu mùa tốt, đi mở hàng mà kiếm được hơn triệu là cả năm nay hy vọng cá nhiều hơn".

Ghi nhận tại bến cảng Phan Thiết, cá trích, cá hố và cá bạc má chiếm số lượng nhiều nhất... Hải sản đầu năm hút hàng, thương lái thu mua tại bến với giá cao, ngư dân rất phấn khởi. Tùy theo kích cỡ, cá trích, hố và bạc má dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/kg.

chuyen bien dau nam thuan loi, ngu dan binh thuan phan khoi vuon khoi hinh 2
Ngư dân tất bật gỡ nốt những mớ cá còn dính lại trên mẻ lưới để kịp bán cho thương lái.

Anh Nguyễn Bá, chủ thuyền BTh 90541TS ở Phan Thiết cho biết: "Đa số ngư dân ở thành phố này xuất hành chuyến biển đầu năm từ ngày mùng 2 Tết, đánh bắt ở vùng lộng trong một đêm thì vào lại bờ. Thuyền nhà tôi ra khơi đánh lưới được 3 ngày qua, ngày nào cũng đạt sản lượng khá, chủ yếu là cá các loại. Trừ chi phí, các bạn thuyền của tôi đều thu được từ 1 - 2 triệu đồng/ngày. So với năm ngoái, chuyến biển đầu năm nay khá hơn nhiều, nhờ thời tiết thuận lợi".

Không chỉ thuyền lớn, thuyền thúng công suất nhỏ của ngư dân Phan Thiết đánh bắt cách bờ vài hải lý trong những ngày đầu năm cũng đạt sản lượng cao, có ngày thu về hơn 3 triệu đồng với ốc hương và ghẹ.

chuyen bien dau nam thuan loi, ngu dan binh thuan phan khoi vuon khoi hinh 3
Ghi nhận tại bến cảng Phan Thiết, cá trích, cá hố và cá bạc má chiếm số lượng nhiều nhất...

Nhiều ngư dân cho biết ngày mai, mùng 6 Tết, hàng loạt tàu thuyền công suất lớn (100 mã lực trở lên) của ngư dân Bình Thuận sẽ đồng loạt vươn khơi, xuất hành chuyến biển đầu năm với niềm hi vọng được mùa, được giá để chăm lo kinh tế gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close