Dịch tả lợn châu Phi lan rộng: Người dân mua thịt lợn ở đâu?

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng: Người dân mua thịt lợn ở đâu?

VOV.VN -Lo nguồn cung thịt không chuẩn khi dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành, người dân chuyển sang mua thịt ở siêu thị nhiều hơn ở các chợ truyền thống.

Mặc dù dịch tả lợn châu Phi không gây bệnh cho người, nhưng thông tin về dịch tả lợn châu Phi lan rộng cũng tác động không nhỏ đến tâm lí của người tiêu dùng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 20 tỉnh trên toàn quốc công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, trong đó có Hà Nội. 

Theo khảo sát của phóng viên, mặc dù hoạt động mua bán thịt tại các chợ và siêu thị ở Hà Nội vẫn diễn ra bình thường nhưng cũng có phần giảm so với khi chưa công bố dịch. Người dân đã chuyển hướng tới các siêu thị nhiều hơn so với các chợ truyền thống.

dich ta lon chau phi lan rong: nguoi dan mua thit lon o dau? hinh 1
Một quấy bán thịt lợn tại chợ Hà Đông, Hà Nội

Giá thịt lợn hơi hiện nay trên thị trường cũng có sự sụt giảm, trước đây giá thịt lợn tại các chợ dao động ở mức 60.000 – 80.000 đồng/kg thì nay 60.000 – 70.000 đồng/kg.

Chị Đỗ Thị Thu Uyên - một tiểu thương tại chợ Hà Đông, Hà Nội - cho biết: “Từ khi Hà Nội công bố dịch, những ngày đầu lượng khách của tôi có giảm đôi chút nhưng khi biết bệnh này không lây sang người thì lượng khách đã dần ổn định trở lại. Cho đến thời điểm hiện tại, một ngày tôi vẫn bán được khoảng 60-70kg thịt.”

Trước tình hình dịch bệnh đang lan rộng ra như hiện nay, tâm lí mua hàng của người dân cũng có phần thay đổi, khi lựa chọn mua thịt đa phần khách hàng khó tính hơn trước, xem xét kĩ lưỡng để đảm bảo thịt lợn không bị nhiễm bệnh.

dich ta lon chau phi lan rong: nguoi dan mua thit lon o dau? hinh 2
Giá thịt lợn tại siêu thị vẫn bình ổn

Tại các siêu thị, các trung tâm thương mại lớn, giá thịt lợn tại các quầy vẫn dao động từ 80.000 - 90.000 đồng/kg, sức mua có phần cao hơn trước bởi tại đây thịt lợn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Anh Nguyễn Hồng Hà - một người mua hàng tại siêu thị MM Mega Market ở Hà Đông - chia sẻ: “Mình chọn mua thịt lợn trong siêu thị vì tin vào chất lượng và nguồn gốc của thịt, dù biết dịch tả lợn không lây sang người nhưng cả nhà mình vẫn hơi lo cho nên không ra chợ mua nữa, thời gian tới khi dịch được khống chế thì mình sẽ tiếp tục quay lại với chợ truyền thống.”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close