Đồng AUD xuống mức thấp nhất trong ba năm qua

Đồng AUD xuống mức thấp nhất trong ba năm qua

VOV.VN - Trong phiên giao dịch vào sáng 3/1, đồng AUD xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua khi 1 AUD chỉ đổi được 69,9 cent Mỹ.

Chỉ số này đánh dấu mức thấp kỷ lục của đồng AUD trong 3 năm gần đây. Đồng AUD liên tuc giảm giá thời gian qua song đến sáng 3/1, đồng tiền này chạm mức kỷ lục mới khi 1 AUD chưa đổi được 70 cent Mỹ.

Nếu tính từ tháng 1/2018 (khi 1 AUD đổi được 81,09 cent Mỹ) thì đồng tiền này đã giảm giá 14% trong năm qua.

dong aud xuong muc thap nhat trong ba nam qua hinh 1
đồng AUD giảm giá cũng một phần là vì một số mặt hàng xuất khẩu chính của nước này như đồng và nhôm giảm giá trên thị trường thế giới. Ảnh: Reuters
Theo chuyên gia Ryan Nauman, nhà chiến lược thị trường thuộc Informa Financial Intelligence, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự mất giá này, trong đó phải kể đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc
đã làm ảnh hưởng tới nền kinh tế Australia.

Bên cạnh đó, đồng AUD cũng tăng giá trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại sự bấp bênh trong nền kinh tế châu Âu khi kế hoạch Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vẫn còn đang gặp nhiều trở lại.

Chuyên gia Ryan Nauma cũng cho biết, đồng AUD giảm giá cũng một phần là vì một số mặt hàng xuất khẩu chính của nước này như đồng và nhôm giảm giá trên thị trường thế giới. Chính vì những yếu tố này cho nên mặc dù đã bước sang năm 2019 song đồng AUD vẫn đang phải đối mặt với tình thế tương tự như trong năm 2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close